ข่าวทั่วไปสินเชื่อธนาคาร

สะเทือนใจ “ผลชันสูตรป้าบัวผัน” สาหัสทั่วร่าง หมอเผยสาเหตุเสียชีวิต

Loading

จากกรณีเหตุการสะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศ กับคดีแก๊ง5โจ๋ลูกตำรวจรุมทำร้าย “ป้าบัวผัน” หญิงเร่ร่อนในอรัญประเทศจนเสียชีวิต ที่เป็นข่าวดังและหลายคนจับตามองอยู่ในขณะนี้ และจากภาพวงจรปิดที่ถูกเผยแพร่ออกมายิ่งทำให้สังคมโกรธแค้นวัยรุ่นกลุ่มนี้อย่างหนัก เพราะได้เห็นการกระทำที่โหดร้ายที่ทำกับป้าที่ไม่มีทางสู้

ล่าสุดวันที่ 20 มกราคม 2567 เปิดผลชันสูตรป้าบัวผัน ยิ่งบีบหัวใจหนักเพราะพบร่องรอยบาดเจ็บสาหัสทั่วทั้งร่างกาย และแพทย์ผู้ชันสูตรได้ระบุสาเหตุการเสียชีวิตไว้ 2 สาเหตุด้วยกัน
ผลชันสูตรพลิกศพ น.ส.บัวผัน ตันสุ อายุ 47 ปี ระบุว่า สภาพศพภายนอก พบบาดแผลฉีกขาดยาวประมาณ 15 เซนติเมตร บริเวณหน้าผากซ้าย ยาวมาจนถึงกลางหน้าผากลึกถึงกะโหลกศีรษะ

บาดแผลฉีกขาดขนาดประกาศ 5 เซนติเมตรบริเวณขมับซ้ายถึงกะโหลกศีรษะร่วมกับกะโหลกศีรษะแตกบิ่นบริเวณใต้ต่อบาดแผล


ส่วนสภาพศพภายในของป้าบัวผัน
บริเวณศีรษะ กะโหลกศีรษะแตกบิ่น บริเวณใต้ต่อบาดแผลบริเวณขมับด้านซ้าย , พบเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นนอกซีกขวา ,เลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นในโดยทั่วไป
บริเวณทรวงอกพบว่ามีกระดูกซี่โครงซี่ที่ 3-7 หักเป็นหลายท่อน ไม่พบเลือดออก ลมรั่วในช่องอก
ในส่วนของช่องท้องไม่พบเลือดออกในช่องท้อง
สำหรับสาเหตุการตายโดยตรง คือ เลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง ร่วมกับภาวะอกรวน
(ภาวะอกรวน (flail chest) คือ การบาดเจ็บของทรวงอกที่มีการหักของกระดูกตั้งแต่สองซี่ขึ้นไป และแต่ละซี่หักมากกว่า 2 ตำแหน่ง ซึ่งส่วนของซี่โครงที่หักนี้จะแยกออกจากผนังทรวงอก เรียกว่า ส่วนลอย (floating segment) ทำให้ผนังทรวงอกเสียรูปและสูญเสียความมั่นคงแข็งแรง)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *