ข่าวทั่วไปเรื่องเล่า

“ทนายเกิดผล” ลั่น! ควรแก้กฎหมายเด็ก ประหารวันนี้ ลดอาชญากร ได้ทันใด…

Loading

เป็นประเด็นที่หลายคนยังคงติดตามกันอย่างต่อเนื่อง กับ 5 โจ๋ กระทำ ป้ากบ จนเสียชีวิตนั้น คืบหน้าล่าสุด พล.ต.ท.สมประสงค์ เผยว่าจากกรณีตำรวจภูธรภาค 2 ได้มีคำสั่งที่ 14/2567 ลงวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่งตั้ง พล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐพงษ์ รอง ผบช.ภ.2 ให้เป็นประธานกรรมการสอบข้อเท็จจริงเรื่องคลิปเสียงตำรวจขู่ลุงเปี๊ยกให้รับสารภาพคดีป้าบัวผัน โดยมีกำหนดให้เสร็จสิ้นใน 3 วันว่า ขณะนี้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว

จากการสอบพบว่ามีข้าราชการตำรวจ สภ.อรัญประเทศ จำนวน 2 นาย เข้าข่ายกระทำความผิดวินัยตำรวจ ตามพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 และมีเพียง 1 นายที่กระทำผิดอาญาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157
ส่วนความผิดตาม พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการทรมานและกระทำให้บุคคลสูญหายพ.ศ.2565 พยานหลักฐานยังไม่เพียงพอที่จะแจ้งข้อกล่าวหาได้

จากนี้ตำรวจภูธรภาค 2 จะส่งสำนวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้พนักงานสอบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว สืบสวนสอบสวน รวบรวบพยานหลักฐานเพิ่มเติมต่อไป

และหากพบว่ามีการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการทรมานและกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ.2565 หรือกฏหมายอื่นใด จะได้กล่าวโทษดำเนินคดีกับตำรวจผู้กระทำผิดอย่างเด็ดขาด

และเกี่ยวกับเรื่องกฎหมายเด็กนั้น มีความเห็นจากด้านทนายเกิดผล แก้วเกิด ที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า

ควรแก้กฎหมาย ลงโทษเด็ก -เยาวชน ที่เหลือขอ ให้รับโทษเท่าผู้ใหญ่กระทำผิด

อาชญากรเด็กในวันนี้ อาจเป็นฆาตกรผู้ใหญ่ในวันหน้า

ประหารชีวิต แม้ไม่ลดอาชญากรรม ได้ทันที

แต่ประหารวันนี้ ลดอาชญากร ได้ทันใด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *