ข่าวทั่วไป

ครูสาวแจงแล้ว ปมนั่งเก้าอี้’ผอ.’ ชี้ไม่ได้นั่งเก้าอี้ในห้องส่วนตัว ลุกให้แล้วแต่ผอ.บอกไม่นั่ง

Loading

ครูสาวแจงแล้ว ปมนั่งเก้าอี้’ผอ.’ ชี้ไม่ได้นั่งเก้าอี้ในห้องส่วนตัว แต่เป็นเก้าอี้ประชุม ถามผอ.แล้วบอกไม่นั่ง ก่อน ผอ.เสียใจถึงขั้นแขนขาอ่อนแรง

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์แชทข้อความของแฟนที่ถูก ผอ.ตำหนิเรื่องที่เผลอไปนั่งเก้าของผอ. ถึงขั้นต้องให้ไปซื้อให้ใหม่ โดยระบุว่า “ตำแหน่งมันอยู่ไม่นานหรอกครับ #สงสารแฟน #อยู่ให้คนรักจากก็ต้องให้คนจำ #แชร์ไปครับ”

โดยในแชทระบุว่า “วันนี้ประเมินเงินเดือน ที่ห้องประกัน แล้วเผลอนั่งเก้าอี้ ผอ.เพราะยกไปให้แล้วแกไม่นั่ง แกไปนั่งเก้าอี้ธรรมดา” พร้อมแชทข้อความที่ ผอ.คุยกับแฟน โดย ผอ.บอกว่า แบบนี้แสดงออกถึงความไม่เหมาะที่ไปนั่งเก้าอี้ของ ผอ. และไม่สมควรอย่างยิ่ง และยังบอกว่าตอนสมัย ผอ.เป็นครูก็ไม่เคยไปนั่งเก้าอี้ผู้บริหาร เพราะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ไม่บังอาจไปเทียบบารมีของผู้บริหาร

ซึ่งในแชท ฝ่ายหญิงก็ได้ขอโทษ และบอกว่าครั้งหน้าจะไม่ทำเช่นนี้อีก และ ผอ.ก็บอกว่า รู้สึกเสียใจ ไม่เคยมีครูคนใดมานั่งเก้าอี้ ผอ. และที่อึ้งไปกว่านั้นคือ ผอ.บอกว่าวันจันทร์ให้ไปซื้อเก้าอี้มาให้ใหม่ และยังบอกว่าเสียใจจนแขนขาอ่อนแรง

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 16 มี.ค.67 ครูสาวที่นั่งเก้าอี้ผอ.โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ขอชี้แจงค่ะ เก้าอี้ที่หนูได้นั่งจนเป็นประเด็น คือ เก้าอี้ที่อยู่ในห้องประกันคุณภาพการศึกษา ห้องนี้มีไว้ประชุม หรือต้อนรับแขกที่มาติดต่อราชการค่ะ (จะมีเก้าอี้ดำ เป็นประธานค่ะ)

ที่ได้ไปนั่ง เพราะเป็นคนคอยอำนวยความสะดวกเปิด VTR ให้คณะครูฉายออกทีวีค่ะ แล้วทีวีอยู่ด้านหน้าค่ะ หนูไม่ได้นั่งเก้าอี้ส่วนตัวท่าน ผอ. ในห้องท่านผอ.ค่ะ เก้าอี้ตัวสีดำนี้ค่ะ พอถึงเวลานัดหมายที่จะประเมินเงินเดือน ผอ.ก็เดินเข้ามาค่ะ หนูก็รีบลุกและยกเก้าอี้ไปให้ท่านนั่ง ท่านก็บอกว่าไม่นั่งค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *