ตำรวจเผยความคืบหน้าคดี เปิดรายได้ต่อวันอึ้ง ผับดังขอนแก่น หลังเกิดเรื่อง สมรักษ์ จากลงทุนหลายสิบล้านบาท เป็นแบบนี้ต่อไปอาจต้องปิดตัวเอง ไม่ต้องรอทางเจ้าหน้าที่มาปิด

ขอนแก่น เงียบเป็นป่าช้า สุขสันต์ สถานบันเทิงที่ สมรักษ์ คำสิงห์ เข้าไปใช้บริการ ก่อนที่จะออกไปกับเยาวชนสาว 17 ปี ขณะนี้มีรายได้ต่อคืนเพียง 1 พันบาท นักท่องเที่ยวไม่เข้ามาใช้บริการ

 

วันที่ 17 ธ.ค. 66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปดูบรรยากาศที่ร้านสุขสันต์ขอนแก่น ริมถนนประชาสำราญ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่าบรรยากาศเงียบเหงากว่าช่วงสัปดาห์ก่อนที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่มีข่าวของอดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิกกับเด็กหญิง 17 ปี โดยภายหลังจากที่มีข่าวดังกล่าว รายได้ของทางร้านเฉลี่ยลดลงเหลือเพียงวันละ 1,000 บาทเท่านั้น โดยบรรยากาศล่าสุดตอนนี้เรียกได้ว่า บางตาเป็นอย่างมาก

นายตี๋ ผู้จัดการร้านสุขสันต์ขอนแก่น เล่าว่า ภายหลังจากมีหนังสือของทางจังหวัด ให้ยื่นพยานหลักฐานโต้แย้ง เกี่ยวกับกรณีที่มีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ ภายใน 7 วัน ซึ่งขณะนี้ทางร้านอยู่ระหว่างการร่างข้อมูลหลักฐานต่างๆอย่างละเอียดครบถ้วนสมบูรณ์ และจะเข้ายื่นต่อผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นทันที ภายหลังจากรวบรวมข้อมูลหลักฐานในการโต้แย้งเสร็จ

พร้อมกันนี้เจ้าของร้านสุขสันต์ขอนแก่น ยังบอกอีกว่าอยากจะขอความเห็นใจ ในฐานะของผู้ประกอบการ ที่ลงทุนด้วยเม็ดเงินหลายสิบล้านบาท และเพิ่งจะผ่านพ้นสถานการณ์ โควิด-19 มาได้ ตอนนี้รายได้เหลือเพียงวันละ 1,000 บาท มา 6 วันแล้ว หลังจากที่มีข่าวของนายสมรักษ์ คำสิงห์ กับเด็กสาววัย 17 ปี ซึ่งก็อยากจะขอความเห็นใจให้กับทางร้านด้วย ถ้าสถานการณ์เป็นอย่างนี้อีกช่วงระยะเวลาหนึ่ง ทางร้านคงได้ปิดตัวลงด้วยตัวของมันเอง ไม่ต้องรอคำสั่งปิดตามมาตรการของทางภาครัฐ

พ.ต.อ.ยศวัฒน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า สรุปในส่วนของคดีสมรักษ์ คำสิงห์ ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาทั้งสองรายแล้ว ซึ่งทั้งสองรายให้การปฏิเสธ และขอเวลา 15 วัน เพื่อเตรียมคำให้การ ก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง เพื่อทำการสอบปากคำเข้าสู่สำนวนก่อนสรุปสำนวนส่งฟ้องศาลจังหวัดขอนแก่น

และในส่วนของผู้ต้องหาทั้งสองรายนั้น ดุลยพินิจของทางพนักงานสอบสวน บอกว่าผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี จึงได้ปล่อยตัวชั่วคราวภายหลังจากทำการสอบปากคำเสร็จ

ในส่วนของพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด ภาพถ่ายและคลิปวิดีโอที่เกี่ยวข้อง ทางตำรวจได้รวบรวมเป็นพยานหลักฐานในสำนวน ครบถ้วนสมบูรณ์ทั้งหมดแล้ว ซึ่งเหลือเพียงทางนายสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก เดินทางมาให้ปากคำตามขั้นตอนต่อไป