ป้าเจ้าของร้านระทม โจรผัวเมีย ใช้แบงก์กาโม่ หยอดตู้เติมเงิน สูญเกือบ 7 พันบาท เผยตำรวจรู้แล้วเป็นใคร วอนมอบตัว โทษหนักจะเป็นเบา

วันที่ 19 ธ.ค. 2566 ผู้สื่อข่าว จ.กาญจนบุรี รายงานว่า มีผู้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านค้าในพื้นที่ หมู่ 8 ต.ทุ่งทอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จับภาพคนร้ายสองผัวเมีย ขี่รถจักรยานยนต์แบบออโตเมติก มาจอดหน้าร้าน จากนั้นเดินไปที่ตู้เติมเงินอัตโนมัติที่ตั้งอยู่หน้าร้าน ก่อนใช้แบงก์กาโม่หยอดลงไปในตู้เติมเงินอัตโนมัติ โดยใช้เวลาอยู่หน้าตู้นานกว่า 30 นาที แล้วขับรถออกไป

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับป้าเล็ก อายุ 73 ปี เจ้าของร้านค้า เปิดเผยว่า ทุกเช้าตนจะเดินมาเปิดตู้เติมเงินเพื่อนำเงินออกมา แต่ครั้งนี้เมื่อเปิดตู้ออกมาเห็นว่า ลักษณะสีของแบงก์มีความผิดปกติและมีรูปการ์ตูน ตอนแรกคิดว่าเป็นแบงก์ต่างประเทศ เมื่อเอามาตรวจสอบดูพบว่าเป็นแบงก์กาโม่

 

ป้าเล็ก กล่าวต่อว่า จำนวนยอดเงินหน้าตู้ในระบบแจ้งอยู่ที่ 7,800 บาท แต่เมื่อนำออกมานับดูยอดเงินจริงมีเหรียญและแบงก์จริงอยู่แค่ 1,015 บาท ส่วนแบงค์กาโม่ที่เจอในตู้เป็นแบงก์ 50 และแบงก์ 20 รวม 35 ใบ มูลค่าความเสียหายอยู่ที่ 6,785 บาทป้าเล็ก กล่าวอีกว่า ตนเปิดดูกล้องวงจรปิดภายในร้าน พบว่าช่วงกลางดึกมีสองผัวเมียขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา ผู้หญิงตัวเล็กผิวขาว ผู้ชายรูปร่างอวบ สวมหมวกปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาที่ตู้แล้วยืนหยอดเงินในตู้เติมเงินอัตโนมัติซึ่งใช้เวลานานกว่า 30 นาที ตนจึงรีบโทรแจ้งตำรวจ สภ.หนองขาว ให้เข้ามาตรวจสอบ เบื้องต้นทราบตัวแล้วว่าเป็นใคร

ป้าเล็ก กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนติดตั้งตู้เติมเงินดังกล่าวมานานหลายปีแล้ว ที่ผ่านมายังไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่เคยมีขโมยมางัดเอาเงินในตู้ไปประมาณ 2,000 กว่าบาท ยังจับตัวไม่ได้ อยากจะฝากไปถึงคนร้ายว่าถ้าทำผิดก็ออกมาปรากฏตัว โทษหนักจะได้กลายเป็นเบา เพราะตำรวจมีข้อมูลเรียบร้อยแล้วว่าเป็นใคร ตนได้แจ้งไปทางบริษัทของตู้เติมเงินให้เข้ามาแก้ไข ตอนนี้ก็งดให้บริการในช่วงกลางคืน เพื่อป้องกันมิจฉาชีพและหัวขโมย