ข่าวทั่วไป

เปิดผลชันสูตร หลวงปู่ เจ้าอาวาสวัดดัง หลังพบศพสังขารเหลือแต่ท่อนบน

Loading

เปิดผลชันสูตร หลวงปู่ เจ้าอาวาสวัดป่าดัง คดีสะเทือนขวัญ หลังพบศพกลางป่าสังขารเหลือแต่ท่อนบน ด้าน ศิษยานุศิษย์เศร้ารับศพ เผย สูญเสียพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ

วันที่ 5 มี.ค.2567 จากกรณี หลวงปู่พูน ฐิตปุญโญ อายุ 75 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าเกษมสุข ม.8 ต.เพชรละคร อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ถูกไฟเผาไหม้เกือบทั้งร่างเหลือเพียงส่วนหัวและส่วนบนบางส่วน อยู่กลางป่าหลังวัด เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยชาวบ้านส่วนหนึ่งคาดว่า หลวงปู่ถูกฆาตรกรรมและเผาเพื่อทำลายหลักฐานและอำพรางคดี ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งร่างของหลวงปู่ไปชันสูตรที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
เปิดผลชันสูตร หลวงปู่ เจ้าอาวาสวัดป่าดัง คดีสะเทือนขวัญ หลังพบศพกลางป่าสังขารเหลือแต่ท่อนบน ด้าน ศิษยานุศิษย์เศร้ารับศพ

เปิดผลชันสูตร หลวงปู่ เจ้าอาวาสวัดป่าดัง คดีสะเทือนขวัญ หลังพบศพกลางป่าสังขารเหลือแต่ท่อนบน ด้าน ศิษยานุศิษย์เศร้ารับศพ

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา คณะศิษยานุศิษย์ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ว่า ได้ดำเนินการชันสูตรพลิกศพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงได้เดินทางไปรับศพมาประกอบพิธีทางศาสนาที่ศาลาวัดป่าเกษมสุข ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของชาวบ้านในการสูญเสียพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบในครั้งนี้

พล.ต.ต.สารนัย คงเมือง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า สำหรับแนวทางการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ทิ้งทุกประเด็น ไล่ตามทุกตัวละครที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในที่เกิดเหตุก็บอกอะไรได้หลายอย่าง เช่น สภาพศพในที่เกิดเหตุ

พล.ต.ต.สารนัย กล่าวต่อว่า ส่วนศพที่ส่งชันสูตรได้รับกลับมาแล้ว และได้คุยกับทางแพทย์เบื้องต้นทราบว่า พบคราบเขม่าในปอด หัวกะโหลกไม่พบร่องรอยบาดแผลจากของมีคม แต่ก็ไม่ได้ตัดทุกประเด็นทิ้ง เพราะหลายสิ่งหลายอย่างต้องรอการตรวจอย่างละเอียดทางวิทยาศาสตร์

พล.ต.ต.สารนัย กล่าวอีกว่า ส่วนสิ่งที่ชาวบ้านพูดในทุกเรื่องเราก็เก็บมาเป็นประเด็นในการตรวจสอบ ทุกตัวละครต้องมีการตรวจสอบความเกี่ยวข้องเพื่อพิสูจน์ตัวตน ส่วนที่ชาวบ้านเชื่อว่า หลวงปู่ถูกฆ่าจากที่อื่นแต่นำศพมาทิ้งจุดนี้ ตนคิดว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะการที่นิติวิทยาศาสตร์ยืนยันว่าพบเขม่าในหลอดลมและในปอดแสดงว่าจะต้องเสียชีวิตในกองไฟ

พล.ต.ต.สารนัย กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม ยังต้องรอการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งโดยเฉพาะที่มาที่ไปของไฟว่ามาได้อย่างไร เพราะจุดที่เจอศพ พบว่ามีไฟไหม้มากที่สุดบนพื้นที่ 3-4 ไร่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *