ข่าวทั่วไป

พ่อยื่นคำแถลงต่อศาล ขอความเป็นธรรม หลังไม่ให้ประกัน ถามหาก ‘ตะวัน-แฟรงค์’ ตาย ใครจะรับผิดชอบ

Loading

พ่อตะวัน และทนาย ยื่นคำแถลงที่เขียนด้วยลายมือ ขอความเป็นธรรมต่อศาล หลังไม่ให้ประกัน ถามหากทั้ง 2 คนตาย ใครจะรับผิดชอบ

หลังจากศาลอาญามีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว ตะวัน-แฟรงค์ ศาลเห็นว่าเคยมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหาทั้งสองโดยระบุเหตุผลไว้ชัดเจนแล้ว ส่วนกรณีอาการเจ็บป่วยของผู้ต้องหาทั้งสอง ขณะนี้อยู่ภายใต้การดูแลรักษาของแพทย์โดยใกล้ชิดแล้ว ทั้ง2 ถูกคุมขัง ในคดี #ม116 จากกรณีที่ถูกกล่าวหาว่า บีบแตรใส่ขบวนเสด็จของพระเทพฯ และอดอาหาร น้ำ เพื่อประท้วง

ล่าสุด วันที่ 26 ก.พ. 67 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน พร้อม นายสมหมาย หรือพ่อของตะวัน เดินทางมายื่นคำแถลงต่อศาล ภายหลังจากศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตปล่อยตัวตะวันและแฟรงค์

ต่อมาเฟซบุ๊ก Tawan Tantawan เปิดเผยรายละเอียดคำแถลงต่อศาลของ นายสมหมาย ระบุว่า ตามที่ศาลอาญามีคำสั่งไม่ให้ปล่อยตัวชั่วคราว นางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ บุตรสาวของข้าพเจ้า และ นายณัฐนนท์ ไชยมหาบุตร นั้น

ข้าพเจ้าไม่ประสงค์ที่จะโต้แย้งคัดค้านใดใด แต่ขอศาลอาญาดูแลรับผิดชอบในชีวิตของผู้ต้องหาทั้งสองที่ท่านมีคำสั่งไม่ให้ปล่อยตัวชั่วคราวในระหว่างการสอบสวนต่อไปด้วย

เขาทั้งสองเป็นเพียงผู้ถูกกล่าวหา อัยการยังไม่มีคำสั่งฟ้องคดีแต่อย่างใด ดังนั้นยังถือว่าเขาทั้งสองยังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ตามกฏหมาย

หากเขาทั้งสองถึงแก่ความตายไประหว่างที่ถูกสอบสวนโดยคำสั่งของศาลอาญา ก็ขอให้ท่านโปรดพิจารณาให้ความเป็นธรรมแก่ดวงวิญญาณเขาทั้งสองด้วยว่าใครจะต้องรับผิดชอบต่อการตายของเค้าทั้งสอง จากการที่ท่านมีคำสั่งไม่ให้ประกันตัวชั่วคราวขอท่านได้โปรดพิจารณาและหาทางออกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *