ข่าวทั่วไป

รอมแพง โพสต์ถึง พรหมลิขิต ก่อนถึงตอนสุดท้าย บอกความหมายของชื่อเรื่อง คืออะไร…

Loading

รอมแพง โพสต์ส่งท้ายถึงละคร พรหมลิขิต ก่อนถึงตอนจบ ฝากแฟน ๆ ติดตามต่อจนถึงตอนสุดท้าย พร้อมอธิบายความหมายของชื่อเรื่อง พรหมลิขิต คืออะไร

พรหมลิขิต

ภาพจาก Instagram ch3thailand

          เรื่องราวดำเนินมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับละครกระแสแรงอย่าง พรหมลิขิต ภาคต่อของละครฮิตเรตติ้งปังอย่าง บุพเพสันนิวาส ที่สร้างมาจากนิยายของ “รอมแพง”ซึ่งเรื่องนี้ก็มีทั้งคนที่ชื่นชอบและชื่นชม กับคนที่ผิดหวัง มองว่าไม่สมการรอคอย และเสียดายที่มีการปรับบทละครจนแตกต่างไปจากต้นฉบับนิยายมากเกินไป จนลักษณะนิสัยของตัวละครดูผิดเพี้ยนไปเลย โดยเฉพาะตัวพระเอกอย่าง “พ่อริด” (โป๊ป ธนวรรธน์)

โดยล่าสุด (15 ธันวาคม 2566) รอมแพง ผู้แต่งนิยาย พรหมลิขิต และ บุพเพสันนิวาส ก็ได้ออกมาโพสต์ส่งท้ายก่อนละครจะถึงตอนอวสาน ฝากแฟน ๆ ติดตามต่อจนจบ และยังได้อธิบายถึงความหมายของชื่อเรื่อง “พรหมลิขิต”ในมุมมองของการตั้งชื่อนิยายของตนเองด้วย ดังนี้

“ละครพรหมลิขิตเหลือเพียงอีกแค่ตอนเดียวก็จะอวสานในวันจันทร์ที่จะถึงนี้แล้วนะคะ ถ้าไม่เป็นการรบกวนก็อยากให้ติดตามดูจนจบค่ะ

พรหมลิขิต

ภาพจาก Instagram ch3thailand

          ส่วนดิฉันนั้น คิดว่าทุกคนในทีมทำละครได้ทำหน้าที่ของตนได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว ส่วนหน้าที่ของดิฉันคือเขียนนิยาย และได้ส่งต่อพร้อมทั้งบอกเล่าทุกอย่างในเชิงนิยายไปหมดแล้วเช่นกัน

จะมีก็แค่การบอกความหมายคำว่า พรหมลิขิต ในมุมมองของการตั้งชื่อนิยายที่ยังไม่ได้บอกหน้าเพจนี้

พรหมลิขิต ความหมายหนึ่งของชื่อนิยาย คือ พ่อแม่ เป็นดุจดั่งพรหมของลูก เหมือนที่ชีปะขาวท่านพยายามฝืนกฎธรรมชาติด้วยความรู้สึกผิด ช่วยดึงย้อนเวลา รวบรัดการชดใช้กรรม เพื่อให้ การะเกดหรืออทิตยา ได้มีความพัฒนาทางจิตวิญญาณไปควบคู่กับเจ้ากรรมนายเวรทุกคน (ซึ่งเรื่องการย้อนเวลาตรงนี้จะเป็นในแนวแฟนตาซีที่เรื่องจริงไม่มีวันเกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นได้)

พรหมลิขิต

ภาพจาก Instagram ch3thailand

          พรหมลิขิต ในอีกความหมายของชื่อนิยายเรื่องนี้ คือ ทุกสิ่งล้วนไม่ได้เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ แต่ถูกกำหนดให้มีหน้าที่ต้องกระทำและดำเนินไปในทิศทางที่ต้องเป็นไป ไม่ได้หมายถึงแค่เรื่องความรัก มนุษย์เลือกพรหมลิขิตของตัวเองได้ แต่ไม่ว่ามนุษย์จะเลือกเดินไปทางไหน จุดมุ่งหมายก็ยังคงเป็นเรื่องเดิม ๆ คือการเรียนรู้เรื่อง การเกิด แก่ เจ็บ ตาย

ดังนั้นก็สามารถจะเรียกได้ว่า นิยายทั้งบุพเพสันนิวาส และพรหมลิขิต ไม่ได้เป็นของดิฉันอย่างแท้จริง ดิฉันแค่ทำหน้าที่ที่ต้องทำในฐานะนักเขียนเพื่อสื่อออกมา ได้เป็นเจ้าของในระยะเวลาหนึ่งในชั่วชีวิตนี้ และสุดท้ายดิฉันก็ต้องจากไป

สิ่งที่ดิฉันคาดหวังมีเพียงนิยายของดิฉันจะทำให้ทุกคนที่ได้อ่านมีความสุข ขอบคุณมากนะคะ ที่คอยติดตามสนับสนุนเป็นอย่างดีมาโดยตลอด และหวังว่าจะสนับสนุนนิยายของดิฉันในเรื่องราวอื่น ๆ ต่อไปนะคะ รัก ❤️ รอมแพง”

รอมแพง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก รอมแพง, Instagram ch3thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *