ข่าวทั่วไป

องค์กรลับตามไล่ล่า! แจ้งข้อหาหนักวิศวกรหลอนหนีตาย โวยวายเปิดประตูบินไทยกลางรันเวย์

Loading

องค์กรลับตามไล่ล่า! แจ้งข้อหาหนักวิศวกรหลอนหนีตาย โวยวายเปิดประตูบินไทยกลางรันเวย์

เจอแจ้ง 2 ข้อหาหนัก หนุ่มวิศวกรคอมพิวเตอร์ โวยวายลั่นเครื่องเปิดประตูเครื่องบินไทย ขณะเตรียมทำการวิ่งขึ้นที่สนามบินเชียงใหม่ ยังหลอนหนัก อ้างถูกองค์กรลับตามไล่ล่า มีแผนทำลายเครื่องบิน

วันที่ 8 ก.พ.2567 จากกรณีเกิดเหตุระทึกบนเที่ยวบิน ทีจี 121 เส้นทางเชียงใหม่-กรุงเทพ ของการบินไทย เมื่อผู้โดยสารชายเกิดเอะอะโวยวายแล้วเปิดประตูเครื่องบินระหว่างเครื่องบินเตรียมทำการวิ่งขึ้น ทำให้เบาะสไลด์กางออก ส่งผลให้อากาศยานไม่สามารถทำการบินได้ จอดค้างอยู่กลางรันเวย์ ส่งผลกระทบ 13 เที่ยวบิน เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเรื่องนี้ พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ น้อยสอน รองผกก.(สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผ่านล่าม ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นวิศวกรคอมพิวเตอร์ อายุ 40 ปี สัญชาติแคนาดา อ้างหวาดกลัวว่าจะถูกทำร้าย เนื่องจากถูกองค์กรมืดติดตามล่าตัวและจะทำลายเครื่องบินที่ตัวเองนั่งจึงพยายามจะเปิดประตูเครื่องบินเพื่อหลบหนี ช่วงบ่ายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่คุมตัวออกมาจากห้องขังมาตรวจหาสารเสพติด แต่ปรากฏว่าไม่พบสารเสพติดในร่างกาย

เบื้องต้นแจ้งข้อหา 2 ข้อหาหนักคือ ข้อกล่าวหาคือ 1 กระทำด้วยประการใดๆให้อากาศยานอยู่ในลักษณะอันน่าจะเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่บุคคล ตาม ป.อาญา มาตรา 232(1) และ 2 เป็นผู้อยู่ในอากาศยานระหว่างการบินฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของผู้ควบคุมอากาศยานหรือเจ้าหน้าที่ประจำอากาศยาน ซึ่งสั่งในนามผู้ควบคุมอากาศยาน (เปิดประตูฉุกเฉินเครื่องบินโดยไม่มีเหตุอันควร) ที่สั่งเพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่อากาศยานหรือแก่บุคคลหรือทรัพย์สินในอากาศยาน ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ พ.ศ.2558 มาตรา 7 วรรค 2

สนามบิน

นอกจากนั้นอาจแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีกเกี่ยวกับความผิดตามพระราชบัญญัติอากาศยาน ซึ่งรอผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการ ขณะเดียวกันความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเครื่องบิน และเที่ยวบินทั้ง 13 เที่ยวบินที่ได้รับผลกระทบทางสายการบินแต่ละแห่งก็อาจจะมาดำเนินการแจ้งความเพิ่มเติมอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับผู้ต้องหาคนนี้ มีรายงานว่าเป็นเชื้อชาติจีน สัญชาติแคนนาดา มีอาชีพเป็นวิศวกรคอมพิวเตอร์ เดินทางเข้าไทยเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ก่อนเดินทางมาเที่ยวจ.เชียงใหม่ และกำลังจะบินกลับจากเชียงใหม่ไปต่อเครื่องที่กรุงเทพในคืนวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวเปิดผย ระหว่างถูกนำตัวออกมาจากห้องขังว่า

เปิดใจ

” ก่อนหน้านี้ไปเที่ยวเวียดนามแล้วเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกว่าถูกคุกคามโดยกลุ่มขบวนการใต้ดิน ทำให้คิดว่ามีผู้ที่มาติดตามจะมาทำร้ายอีกและพยายามจะทำลายเครื่องบินลำนี้ จนเกิดอาการหวาดกลัวเลยพยายามหาทางหนีด้วยการวิ่งไปเปิดประตูฉุกเฉิน ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *