เพจเชียร์ลุง ชู ‘พีระพันธุ์’ คนจริง ถามกลางวงประชุม ครม. ทำไมต้องมารวบตัวคนผิดที่ทำเนียบรัฐบาล ขณะที่ พีระพันธุ์ โพสต์ภาพยิ้มแย้มไปราชการสกลนคร

วันที่ 31 ม.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) หลังเกิดกรณีนายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวกลางทำเนียบรัฐบาล หลังมีข้อกล่าวหาว่าพัวพันกับการเรียกรับเงินจากอธิบดีกรมการข้าวว่า แม้วานนี้ (30 ม.ค.) การประชุม สส.และกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) จะมีมติตั้งคณะกรรมการสอบเพื่อขับนายยศวริศ ออกจากพรรค หากมีการพัวพันกับการทุจริตดังกล่าว

น่าสังเกตว่านายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯและรมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคแม้จะเดินทางเข้าไปยังที่ทำการพรรค แต่ไม่ได้เข้าร่วมประชุม โดยมอบหน้าที่ให้นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรคทำหน้าที่ประธานการประชุมแทน

ล่าสุดเพจเชียร์ลุงโพสต์ภาพของนายพีระพันธุ์ พร้อมข้อความว่า
“คนจริง!!! คุณพีระพันธ์ถามกลางครม.
ทำไมต้องมารวบตัวคนผิดที่ทำเนียบ?

วันนี้ขณะประชุม ครม. นายพีระพันธุ์ ได้ตั้งคำถามด้วยสีหน้าจริงจัง กลางครม.ว่า รับทราบว่า ตำรวจติดตามนายเจ๋งตั้งแต่ที่บ้าน ทำไมไม่รวบตัวเลย ทำไมต้องมารวบตัวที่ทำเนียบ ผิดถูกก็ดำเนินการตามกระบวนการไป

ทำเนียบรัฐบาล เป็นสถานที่ที่มีเกียรติ ไม่สมควรทำแบบนี้ นายกฯก็เป็นผู้บังคับบัญชาของตำรวจ ทำเช่นนี้ไม่ให้เกียรติสถานที่

โดยมีรายงานระบุว่าภายหลังที่นายพีระพันธุ์ พูดเสร็จ ที่ประชุมเงียบกริบ ไม่มีใครพูดอะไรต่อ จึงเปลี่ยนหัวข้อประชุม

อย่าว่าแต่คุณพีเลย…แอดก็อยากรู้ ตามมาตั้งแต่เช้า ทำไมต้องรอเวลา?????

ว่าแต่คุณพี่นี่….สมฉายา ไม่เคยเกรงกลัวผู้ใดจริงๆ
#อนุรักษ์2567
#อนุรักษ์พัฒนา

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 30 มี.ค. มีรายงานข่าวจากที่ประชุม ครม. ว่านายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลังได้พูดถึงประเด็นที่กำลังเป็นข่าวในเรื่องการจับกุมกลุ่มนักร้องเรียน ที่ถูกตั้งข้อกล่าวหาพยายามไปเรียกร้องเงินจากอธิบดีกรมการข้าวตามที่ปรากฎในสื่อ จะต้องมีการตรวจสอบ และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์จึงพูดขึ้นมาว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ได้ตั้งกรรมการตรวจสอบแล้ว

นายพีระพันธุ์กล่าวขึ้นมาทันทีว่า การจับกุมในทำเนียบรัฐบาล เป็นการกระทำที่ไม่ถูกเพราะทำเนียบรัฐบาลถือเป็นหน้าตาของรัฐบาล ถือเป็นการไม่ให้เกียรติต่อสถานที่ ทำไมช่วงที่ไปจับกุม ผู้ที่เกี่ยวข้องมี ตำรวจยศนายพล นำกำลังไปจับกุม พอช่วงบ่ายที่จับกุมนายยศวริศ กลับตำรวจยศ พันตำรวจเอก มาจับกุม ทั้งที่ตำรวจก็ตามมาจากบ้าน ตั้งแต่เช้าแล้ว ทำไมไม่ไปจับกุมตั้งแต่ตอนนั้น

“เรื่องนี้เราอย่าหลงประเด็น ใครผิด ใครถูก ต้องตรวจสอบให้หมดทุกฝ่าย นายกฯก็เป็น ผู้บังคับบัญชาของตำรวจ เรื่องนี้ถือว่า ไม่เหมาะสม ไม่ให้เกียรติสถานที่”

รายงานข่าวแจ้งว่าเมื่อนายพีระพันธ์กล่าวจบ ไม่มีรัฐมนตรีคนอื่น เสนอความคิดเห็นอะไร เลขาธิการ ครม.จึงได้เข้าสู่วาระการประชุมต่อไป

วันนี้(31 ม.ค.) นายพีระพันธุ์ โพสต์ข้อความตั้งแต่เช้าขณะกำลังเดินทางไปราชการที่จังหวัดสกลนคร ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส