เพจดังแฉ แก๊งนักเรียน ป.4 ควงค้อนทุบจอ ตัดสายคอมพิวเตอร์ พังข้าวของเละ เผาหนังสือเรียน ผอ.โรงเรียน สั่งปิดเรื่อง บอกเด็กแค่เล่นกันปกติ โทษครูไม่ล็อกห้อง

วันที่ 31 ม.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทวิตเตอร์ (X) ชื่อ Red Skull ได้ทวีตภาพความเสียหายภายในห้องเรียนของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับพฤติกรรมของนักเรียน

โดยระบุข้อความว่า “นี่คือสภาพห้องเรียนของตึกEP ของโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในอำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา จากการถูกกลุ่มเด็กนรก ป.4 รวมกลุ่มกันทำลายข้าวของและจะเผาโรงเรียน

เพจดังแฉ แก๊งนักเรียน ป.4 ควงค้อนทุบจอ ตัดสายคอมพิวเตอร์ พังข้าวของเละ เผาหนังสือเรียน ผอ.โรงเรียน สั่งปิดเรื่อง

เพจดังแฉ แก๊งนักเรียน ป.4 ควงค้อนทุบจอ ตัดสายคอมพิวเตอร์ พังข้าวของเละ เผาหนังสือเรียน ผอ.โรงเรียน สั่งปิดเรื่อง

ข้าวของของโรงเรียนเสียหายมาก คอมพิวเตอร์โดนตัดสาย เอาค้อนทุบจอแตกหมดทุกเครื่อง เครื่องปรินต์ก็เอากาวเท รวมทั้งโต๊ะครูด้วย สมุด หนังสือเรียนโดนเผา

แต่ประเด็นคือ ผอ.ห้ามครูพูด ห้ามให้เผยแพร่รูปภาพ ห้ามให้เป็นข่าวโดยบอกว่าเด็กแค่เล่นกันเป็นเรื่องปกติ เป็นแค่อุบัติเหตุโดยที่ไม่มีการลงโทษเด็กใด ๆ ทั้งสิ้นด้วย

จนไอ้พวกเด็ก…ที่ทำลอยหน้าลอยตา แล้วอวดในโรงเรียนว่าพวกกูนี่แหละเป็นคนทำไม่มีใครทำอะไรได้ ตอนนี้ผอ.สั่งปิดข่าว ห้ามครูพูดที่ไหน ห้ามให้ส่งรูป ห้ามให้เรื่องดัง ถ้าเรื่องดังครูจะโดนโทษ เหตุเกิดเมื่อวานสด ๆ ร้อน”

นอกจากนี้ ยังทวีตข้อความเพิ่มเติมด้วยว่า “เมื่อวันศุกร์ที่แล้วคณะครูไปแฟมิลี่เดย์ พอกลับมาวันจันทร์เลยมาเจอห้องเป็นแบบนี้ ผอ.แค่เรียกผู้ปกครองเด็กมารับทราบ และไม่ลงโทษเด็ก ผู้ชาย 3 ผู้หญิง 1 แต่โทษครูว่าไม่ล็อกห้อง จะล็อกยังไง กุญแจก็ไม่มีให้และไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้เลย

อาทิตย์ที่แล้วพัสดุที่อยู่ตรงป้อมยามก็โดนเด็กกลุ่มนี้รื้อทิ้งเสียหาย ผอ.ก็โทษครูที่สั่งของมาเอง ทีนี้พอครั้งนั้นไม่โดนลงโทษก็ยังทำอีกรุนแรงกว่าเดิม กลัวจะเกิดเรื่องที่เสียหายกว่านี้มีเด็กอนุบาลเยอะด้วย

ถ้าได้ภาพจากกล้องวงจรปิด จะส่งให้ ไม่แน่ใจว่าผอ.สั่งลบหรือยัง มีแน่ ๆ จะโดนลบจากผอ.หรือเปล่า เพราะหลักฐานทุกอย่างที่จับได้ว่าใคร ได้มาจากกล้องวงจรปิด คิดว่าน่าจะกลัวเรื่องดังเลยต้องให้รีบ ๆ จบ”