ข่าวทั่วไปสินเชื่อธนาคาร

ฮึ่ม! ผบ.ตร. สั่งคุมเข้มเด็กสระแก้ว ออกนอกบ้านหลัง4ทุ่ม ต้องทำประวัติ…

Loading

22 ม.ค.67 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีตำรวจบังคับขู่เข็ญให้ นายปัญญา คงแสนคำ หรือ ลุงเปี๊ยก รับสารภาพในคดีฆาตกรรม ป้าบัวผัน ตันสุ หรือป้ากบ ก่อนขึ้น

เฮลิคอปเตอร์ที่กองบินตำรวจเพื่อตรวจเยี่ยมราชการที่จังหวัดจันทบุรีและร่วมประชุมบริหาร ตร.ครั้งที่ 1 / 2567 ที่จังหวัดชลบุรี

หลังจากสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานเรียบร้อยแล้ว ในวันนี้ ( 22 ม.ค.67 ) จะส่งสำนวนในคดีที่มีข้าราชการตำรวจสถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดตามมาตรา 157 ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

ให้กับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ไต่สวนเพื่อพิจารณาชี้มูลความผิด พร้อมให้จเรตำรวจแห่งชาติตรวจสอบเรื่องนี้ควบคู่กันไปด้วย โดยยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ดำเนินการล่าช้า และไม่มีการช่วยเหลือตำรวจด้วยกันอย่างแน่นอน

แต่ความผิดในฐานอื่นนั้น ต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานจะต้องดำเนินการอย่างรอบด้านทั้ง หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมไปถึงการสอบปากคำลุงเปี๊ยก เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในความผิดตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ.2566 หรือ พ.ร.บ.อุ้มหายฯนั้น

ขณะนี้ยังไม่สามารถทำได้เพราะลุงเปี๊ยกอยู่ระหว่างการบำบัดอาการสุราเรื้อรังที่โรงพยาบาล แต่หากสอบปากลุงเปี๊ยกแล้ว พบพยานหลักฐานการกระทำความผิดในข้อหาอื่น ก็สามารถแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมได้ และขออย่าเร่งการทำงานของเจ้าหน้าที่ เพื่อให้การรวบรวมพยานหลักฐานครบถ้วนถูกต้องที่สุด แต่หากพบว่าลุงเปี๊ยกให้การเท็จก็จะเข้าข่ายกระทำความผิดด้วยเช่นกัน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ยังได้สั่งการให้มีการระดมกวาดล้างกลุ่มแก๊งเยาวชนกวนเมืองทั่วประเทศให้ลดลงภายใน 1 เดือน โดยในพื้นที่จังหวัดสระแก้วนั้น ได้มอบหมายให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วระดมกวาดล้าง จัดทำบันทึกประวัติและพฤติกรรมของกลุ่มแก๊งเยาวชนในพื้นที่ทั้งหมด และให้กวดขันกับเยาวชนอายุ 10-15 ปีที่ออกนอกบ้านหลัง 4 ทุ่มโดยไม่มีผู้ปกครองมาด้วย

หากพบจะต้องเชิญมาทำประวัติและเชิญผู้ปกครองสอบถาม และได้ให้หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมดำเนินการในพื้นที่อื่น ๆ ด้วย เช่น จังหวัดเชียงใหม่ที่มีกลุ่มชาติพันธุ์ตั้งกลุ่มกวนเมือง หรือกลุ่มแก๊งในพื้นที่นนทบุรีและสมุทรปราการที่เกิดเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากกำลังพลเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่อาจไม่เพียงพอ

ส่วนคดีความที่เกี่ยวข้องกับแก๊งลูกตำรวจ 5 คนในจังหวัดสระแก้วนั้น ล่าสุด มีผู้เสียหายมาแจ้งความดำเนินคดีแล้ว 5 คดี แต่หากเป็นคดีที่เกี่ยวเนื่องกับกลุ่มใหญ่ที่มีทั้งหมด 20 คนนั้นมีทั้งหมด 8 คดี ซึ่งได้รับแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว โดยจะเร่งรัดในการทำคดีทั้งหมด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *