ข่าวทั่วไปสินเชื่อธนาคาร

กำนันนก ซูบผอม ใส่ชุดนักโทษ ตีตรวนข้อเท้า ขึ้นศาลเบิกความ คดีสารวัตรแบงค์

Loading

กำนันนก ใส่ชุดนักโทษ ตีตรวนข้อเท้า ร่างกายซูบผอม ขึ้นศาลเบิกความ คดีฟ้อง 16 ตํารวจช่วยเหลือกํานันนก หลบหนีหลังเหตุยิง สารวัตรแบงค์ พิพากษา 22 เม.ย.67


เมื่อวันที่ 22 ม.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องพิจารณาคดี 303 ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดตรวจพยานหลักฐานและกําหนดวันพิจารณาคดีที่พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีปราบปรามการทุจริต 3 เป็นโจทก์ฟ้องเจ้าหน้าที่ตํารวจ 16 นาย ในความผิดต่อตําแหน่งราชการ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และพลเรือน 7 คน ในความผิดฐานสนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จากกรณีที่ พ.ต.ต.ศิวกร หรือสารวัตรแบงค์ ถูกยิงเสียชีวิตภายในงานเลี้ยงบ้านกํานันนก เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2566

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ภายในห้องพิจารณาคดีพบว่า ศาลเบิกตัว นายประวีณ หรือกํานันนก ซึ่งตกเป็นจําเลยในคดีดังกล่าวมาจากเรือนจํา โดยกํานันนกสวมใส่ชุดนักโทษ ใส่กุญแจมือและตรวนข้อเท้า มีสีหน้านิ่งเฉย ลักษณะร่างกายซูบผอมอย่างเห็นได้ชัด โดยไม่แสดงออกถึงอาการเครียดแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ศาลยังเบิกตัวจําเลยที่ 1-5 ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตํารวจที่อยู่ภายในงานเลี้ยงวันเกิดเหตุออกมาจากเรือนจําเช่นเดียวกัน ส่วนจําเลยที่เหลือที่ได้รับการประกันตัวนั้นได้เดินทางมาศาลในวันนี้ครบทั้งหมด มีเพียงจําเลยที่ 20 เท่านั้นที่ไม่ได้เดินทางมาศาลในวันนี้

ทั้งนี้ ศาลกําหนดนัดสืบพยานทั้งหมด 7 นัด จากเดิม 9 นัด และนัดฟังคําพิพากษาคดีในวันที่ 22 เม.ย.67 รวมระยะเวลาตั้งแต่สั่งฟ้องคดีจนถึงวันตัดสินเป็นระยะเวลาประมาณ 5 เดือน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *