ข่าวทั่วไปเรื่องเล่า

เศร้างานศพ! สาวเทศบาล-แม่ ถูกลูกเขยโหดยิง3ศพ ทิ้งลูกน้อย2คนกำพร้า…

Loading

ครอบครัวเศร้า จัดงานศพ สาวเทศบาล-แม่ หลังถูก ลูกเขยโหด ยิงเสียชีวิตคาบ้าน ก่อนลั่นไกตายตาม ทิ้งลูกสาว 2 คนกำพร้า หลานเผยนาทีเกิดเหตุ วิ่งหนีตาย

จากกรณี นายไกรภพ อายุ 39 ปี ก่อเหตุยิง นางมณี อายุ 64 ปี แม่ยาย และ นางชนัดดา อายุ 35 ปี เสียชีวิตภายในบ้านพัก ม.9 บ้านหนองทุ่ม ต.บ้านโคก อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น หลังเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างหนัก สาเหตุมาจากการที่นายไกรภพหึงหวง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 17 ม.ค.2567 ที่บ้านหลังหนึ่ง ม.9 บ้านหนองทุ่ม ต.บ้านโคก ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุ พบญาติ ๆ กำลังจัดเตรียมงานศพ โดยภายในบ้านมีโลงศพของนางมณี และ นางชนัดดา แม่และลูกสาว ส่วนศพของนายไกรภพ ญาติ ๆ ได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้าน ซึ่งอยู่ในละแวกเดียวกัน

นายจตุมงคล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี หลานของนางชนัดดา กล่าวว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุ ตนนอนอยู่ในห้องนอน ก่อนจะตื่นขึ้นมาช่วงเวลาประมาณ 23.00 น.ของวันที่ 16 ม.ค. เพราะได้ยินเสียงปืน 1 นัด และได้ยินเสียงน้าสาวร้องขอความช่วยเหลือ

นายจตุมงคล กล่าวต่อว่า ตนจึงวิ่งออกมาจากห้องนอน เปิดประตูออกมาเจอกับน้าชายที่กำลังถือปืนยืนอยู่ และนายไกรภพซึ่งเป็นน้าชายบอกกับตนว่า หนีไป อย่ามายุ่ง ตนจึงวิ่งกลับเข้าห้องด้วยความกลัว จากนั้นได้เปิดหน้าต่างหลังห้องนอน เจอกับป้าอยู่หลังบ้าน แล้วจึงวิ่งออกทางประตูไปบอกป้า

นายจตุมงคล กล่าวอีกว่า จังหวะนั้นน้าชายได้ยิงน้าสาวของตนไปแล้ว 1 นัด ซึ่งตนได้ยินเสียงปืนรวมทั้งหมด 7 นัด นัดสุดท้ายน่าจะเป็นเสียงน้าชายยิงตัวเองตาย เวลาปประมาณ 23.00 น. ยังไม่มีใครกล้าเข้าไปในบ้าน แม้เสียงปืนจะเงียบลงไปแล้ว

นายจตุมงคล กล่าวด้วยว่า ส่วนก่อนเกิดเหตุ ก็ไม่พบว่าน้าชายของตนอยู่ในอาการเมา แต่ตอนที่พบหน้าห้องที่ถือปืนนั้น น้าชายมีอาการโมโหมาก ก่อนจะไล่ตนไปให้พ้น

ด้าน นายสมศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 63 ปี ลุงของผู้เสียชีวิต และเป็นน้องชายของนางมณี กล่าวว่า บ้านที่เกิดเหตุอยู่กัน 4 คน คือ ภรรยา แม่ยาย และลูกสาว 2 คน โดยผู้ก่อเหตุและหลานสาวตน มีลูกด้วยกัน 2 คน อายุ 3 ขวบ และ 5 ขวบ

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ฝ่ายชายไปทำงานโรงงานที่ จ.ชลบุรี ส่วนฝ่ายหญิงเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน ที่เทศบาลตำบลแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้ก่อเหตุได้เดินทางกลับบ้านมาหาลูกและภรรยา เมื่อช่วงวันเด็กที่ผ่านมา

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า อีกทั้งประกอบกับเป็นวันเกิดของภรรยา คือวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุก็มีญาติ ๆ มานั่งกินข้าวร่วมกัน ผู้ก่อเหตุยังได้พาภรรยาและลูกไปเที่ยวตามประสาครอบครัว

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า แต่ที่ผ่านมาก็เคยมีการทะเลาะกันบ้าง แต่ก็เคลียร์ปัญหากันได้ตลอด มาครั้งนี้ทุกคนก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์สลดขึ้นเพราะทุกอย่างดูปกติ ผู้ก่อเหตุก็ไม่ได้ดื่มสุรา หรือมีอาการเครียดให้ญาติ ๆ ได้เห็นมาก่อน

ขณะที่ เพื่อนที่ทำงานเทศบาลต่างทยอยขนข้าวของของนางชนัดดากลับมาไว้ให้ที่บ้าน เพื่อให้ญาตินำไปประกอบพิธี ส่วนลูกสาวอายุ 3 ขวบ และ 5 ขวบ พี่สาวของนางชนัดดาจะเป็นผู้ปกครองดูแลทั้งสองคนต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *