ข่าวทั่วไปเรื่องเล่า

สรุปแล้วเจ็บถึง 44 ราย รถสะพานฉุกเฉินโชว์วันเด็กสลิงขาด ผู้ว่าฯสั่งต้องรับผิดชอบ

Loading

สรุปแล้วเจ็บถึง 44 ราย รถสะพานฉุกเฉินโชว์วันเด็กสลิงขาด ผู้ว่าฯสั่งต้องรับผิดชอบ

สรุปแล้วเจ็บถึง 44 ราย รถสะพานฉุกเฉินโชว์วันเด็กสลิงขาด ผู้ว่าฯสั่งต้องรับผิดชอบ เยียวยาเด็กที่บาดเจ็บ ห้ามนำเครื่องจักรกลใหญ่มาจัดแสดงโชว์อีก

จากเหตุไม่คาดคิดที่เกิดขึ้น ภายในการงานวันเด็ก จัดขึ้นที่ อบต.ควนโดน อ.ควนโดน จ.สตูล เมื่อเจ้าหน้าที่นำรถสะพานฉุกเฉินที่ใช้ในงานช่วยผู้ประสบภัยกรณีภัยพิบัติทางธรรมชาติ มาแสดงโชว์ภายในงานวันเด็ก

เปิดรูปภาพ

โดยให้เด็กขึ้นไปนั่งและบังคับให้สะพานฉุกเฉินขยับขึ้นลง ก่อนสลิงเกิดขาด ทำให้มีเด็กบาดเจ็บหลายราย ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 ม.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีผู้บาดเจ็บเป็นผู้หญิง 20 คน ชาย 24 คน ส่วนใหญ่มีอาการปวดหลัง ปวดเอว เจ็บข้อมือ เนื่องจากได้รับแรงกระแทกจากที่สูง โดยผู้บาดเจ็บเล็กน้อย ขณะนี้ทยอยเดินทางกลับบ้านได้แล้ว มีเพียง 3 รายที่ยังอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์

ด้านนายศักระ กปิลกาญจน์ ผู้ว่าราชการหวัดสตูล สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการจัดงานวันเด็กต้องรับผิดชอบปัญหาที่เกิดขึ้นและเยียวยาเด็กที่บาดเจ็บและรักษาตัวอยู่ โดยย้ำว่างานวันเด็กครั้งต่อไปทุกพื้นที่ในจ.สตูล ห้ามนำอุปกรณ์เครื่องจักรกลขนาดใหญ่ ที่เสี่ยงต่ออันตราย นำมาจัดแสดงโชว์และเล่นในงานวันเด็กอีก

เปิดรูปภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *