ข่าวทั่วไปเรื่องเล่า

122 ชีวิตระทึก โบอิ้ง 737 บินชนนก เครื่องยนต์ลุกไหม้กลางอากาศนาน 20 นาที

Loading

20 นาทีสุดระทึก 122 ชีวิตผวา สายการบินทีเวย์แอร์ของเกาหลีใต้ บินชนนก ทำเครื่องยนต์เกิดลุกไหม้กลางอากาศ หลังเดินทางจากกรุงโตเกียว ญี่ปุ่น

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า นกตัวหนึ่งได้บินชนเครื่องบินของ สายการบินทีเวย์แอร์ และถูกดูดเข้าไปในเครื่องยนต์ ระหว่างลงจอดที่สนามบินนานาชาติอินชอน เคราะห์ดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

ตามรายงานเบื้องต้น เผยว่า เที่ยวบินที่เกิดเหตุดังกล่าว เป็นสายการบินเกาหลีใต้ เที่ยวบิน TW216 ออกเดินทางจากสนามบินนาริตะ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เกิดประสบปัญหาขัดข้อง หลังมีนกบินเข้าไปในเครื่องยนต์

ภาพประกอบ

การดูดดังกล่าว ทำให้เกิดเสียงดังและประกายไฟหลุดออกจากเครื่องยนต์เครื่องบิน ส่งผลให้เจ้าหน้าที่สนามบิน ต้องส่งทีมดับเพลิงไปที่รันเวย์อย่างเร่งด่วน

อย่างไรก็ตาม เครื่องบินลำดังกล่าวมีผู้โดยสาร 122 คน ยกเลิกการลงจอด และกลับมาจอดได้อีกครั้ง โดยพยายามจอดอย่างปลอดภัยในความพยายามครั้งที่ 2 โดยใช้ความพยายามลงจอดประมาณ 20 นาที เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ ทางด้านเจ้าหน้าที่ของสายการบิน ทีเวย์ แอร์ ออกแถลงว่า ประกายไฟมองเห็นได้จากเครื่องยนต์ในเวลาสั้นๆ ในขณะที่เกิดการชน แต่ไม่มีเพลิงไหม้อย่างต่อเนื่องแต่อย่างใด และเสริมว่า สายการบินจะดำเนินการตรวจสอบเครื่องยนต์อย่างละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าการทำงานมีความปลอดภัยในครั้งต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *