ข่าวทั่วไป

ปราง กัญญ์ณรัณ เปิดใจ ทำไมไม่แต่งงาน กับโต้งทูพี ทั้งที่เซย์เยสแล้ว

Loading

ปราง กัญญ์ณรัณ เปิดใจ เป็นคนจริงจังในความสัมพันธ์ พร้อมเล่า ทำไมไม่แต่งงาน กับโต้งทูพี ทั้งที่เซย์เยสแล้ว

เลดี้ปราง หรือ ปราง กัญญ์ณรัณ หรือ เลดี้ปราง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ย้อนเรื่องราวและมุมมองในเรื่องความรักที่เกือบไปถึงวิวาห์หวานก่อนจบที่แยกทางผ่านรายการ I Love Lesson Live Lesson ที่ดำเนินรายการโดยหนุ่มไบร์ท นรภัทร

ปราง เผยว่า ตนเป็นคนจริงจังในความสัมพันธ์มาก ไม่ได้ตึง รักใครรักจริง และถ้าอยู่ในความสัมพันธ์กับใคร จะอยู่ค่อนข้างยาวนาน ตั้งใจรัก ตั้งใจทุกอย่างเพื่อให้ความสัมพันธ์นั้นไปให้ได้ดีที่สุด

ไบร์ทถามต่อว่า เมื่อเราตั้งใจรักมาก ๆ และอีกฝ่ายไม่เอาจริง เราจะยังเอาจริงต่อไปม้ัย สาวปรางตอบเลยว่า ไม่ เพราะเป็นคนชัดเจนด้วย ฉันรู้ว่าฉันชอบอะไร อะไรใช่หรือไม่ใช่ และรู้ด้วยว่าเราไปกันไม่ได้ จะไม่เอาตัวเองเข้าไปอยู่ในความสัมพันธ์กับคนแบบนี้ บางทีก็เข้าไปแล้ว พอรู้แล้วว่าไม่เวิร์กก็อยู่ในระดับแค่เพื่อน พร้อมทั้งปรางเสริมว่า ไม่ชอบโดนจีบ คนที่เข้ามาจะสร้างสถานการณ์อย่างไรก็ได้ให้รู้จักกันเพราะตนมีความชื่นชอบเรื่องพรหมลิขิต

ต่อมาไบร์ทถามต่อว่า นิสัยที่ปรางเต็มที่กับทุกเรื่องกระทบกับความสัมพันธ์หรือมีปัญหามั้ย ปรางเผยว่า ความตั้งใจไม่ผิด แต่ไปกระทบเรื่องนี้ ถ้าเป็นเมื่อก่อนเราตั้งใจรักมากจนลืมรักตัวเอง เพราะอยากให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้ประสบความสำเร็จแบบสุด ๆ จนลืมมองความสุขของตัวเอง

ทำให้คนอื่นมีความสุข แต่ลืมมองว่าตัวเองมีความสุขเพราะอะไร ลืมไปว่าความสุขไม่ได้มาจากตัวเราเอง เหมือนเราเอาใจไปฝากไว้กับเขา ชีวิตของเราขึ้นอยู่กับเขา ลืมเพราะตั้งใจมาก แต่พอผ่านเหตุการณ์ครั้งนั้น เราก็สามารถบาลานซ์กลับมาทำให้ตัวเองและอีกคนมีความสุขด้วย

ในความสัมพันธ์ที่ผ่านมา ปรางเต็มที่กับทุกอย่าง อยากให้มันประสบความสำเร็จมาก ๆ จนลืมไปว่าตัวเองต้องการอะไร ลืมว่าความสุขที่เราต้องมีให้ตัวเองโดยที่ไม่มีเขาคืออะไร พอวันหนึ่งความสัมพันธ์มันไปไม่ได้ ทำให้เรากลับมามีความสุขกับตัวเองมากขึ้น และกลับมาอยู่กับตัวเอง ทำให้รู้ว่าความสุขมันเรียบง่ายมาก ๆ ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบบ้าง

เมื่อก่อนทุ่มเทไปกับตรงนั้นและเราทำงานเยอะ เวลาที่เหลือก็ให้กับความสัมพันธ์นั้นหมด โดยที่ลืมมองตัวเอง พอวันหนึ่ง เรามีความสุขได้ด้วยตัวเอง พอจะมีความรักครั้งใหม่ ทำให้เรารู้ว่าเราไม่ต้องเอาชีวิตไปฝากไว้กับคนอื่น อีกคนก็มีความสุขที่ได้เห็นเรามีความสุขนั่นแหละ ซึ่งทุกครั้งที่คบกับใคร เราก็มองเห็นภาพแต่งงาน

ปราง เผยถึงสาเหตุที่ตัดสินใจว่าไม่แต่งงานแล้วคืออะไร โดยตอบว่า เราอยู่ในจุดที่เกือบจะได้แต่งงานใช่ปะ แต่ยังไม่ได้ลองชุดนะ ตอนนั้นเหมือนถูกขอแต่งงาน แต่ก็ไม่ได้จัดงานแต่งงานขึ้น ตอนนั้นเราเซย์เยสไปแล้ว ซึ่งเป็นการเซย์เยสที่รอเวลาอยู่ ยังไม่มีแพลนชัดเจน

จริง ๆ แล้วเราก็ได้ข้อคิดที่ว่า คนเราพอเป็นแฟนกัน ในความสัมพันธ์แบบแฟนนั้น มันก็รูปแบบหนึ่ง แต่พอจะมาเป็นครอบครัวกัน มันก็มีอะไรหลายอย่างที่ต้องปรับจูนอีกเยอะมาก และเราอยู่ในความสัมพันธ์นั้นตั้งแต่เด็ก มันก็ค่อย ๆ พัฒนา ๆ จากวันหนึ่งเป็นแฟนไปเป็นสามีภรรยา แต่ ณ ตอนนั้น ความสัมพันธ์มันพัฒนาไปเป็นครอบครัวไม่ได้จริง ๆ เราเลยรู้สึกว่า ความรักไม่ใช่แค่ความรักอย่างเดียว

ตอนเป็นแฟน ความรักสำคัญที่สุด แต่พอจะเป็นครอบครัว มันมีปัจจัยอื่นเยอะแยะมากมาย ความรักเป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับการแต่งงาน แต่สุดท้ายมันมีองค์ประกอบอื่น ๆ ที่เราต้องปรับตัวและปรับจูนซึ่งเราเป็นคนที่ชอบความธรรมชาติ ไม่ชอบให้ใครมาปรับเปลี่ยนตัวเราเอง หรือเราต้องเปลี่ยนคนอื่น ถ้าเราต้องปรับตัวเพื่ออยู่กับใครให้แน่ใจว่าสิ่งที่เราปรับนั้น เราต้องทำให้ได้ตลอดชีวิต มันไม่มีใครไม่ปรับตัว อันนี้เรื่องจริง เพียงแต่ต้องคิดก่อนว่า เราทำได้ตลอดชีวิตหรือเปล่า

ตอนนี้ เรา (ปรางและโต้ง) ก็มานั่งแลกเปลี่ยนกันว่า ถ้าเมื่อมันเป็นไปไม่ได้จริง ๆ ก็คงอย่าข้ามขั้นไปถึงขั้นแต่งงานกันเลย เป็นคนจริงจังเห็นมั้ยล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *