ข่าวทั่วไปเรื่องเล่า

พ่อค้าตัดสินใจปลดป้ายกินฟรี รู้สาเหตุถึงกับเห็นใจ พ้อความตั้งใจดีๆหมดลง

Loading

ก่อนหน้านี้โลกโซเชียลต่างพูดถึงเพจเฟซบุ๊ก บ้านศักดิ์ระพีเพื่อสัตว์ด้อยโอกาส ถึงความใจดีของพ่อค้าร้านก๋วยเตี๋ยวที่ชื่อ “แจ็ค ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก” ที่ตั้งอยู่ ซ.บางศรีเมือง 51 ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี ที่เปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุ คนพิการ คนท้อง คนเร่ร่อนสามารถมากินฟรี โดยขึ้นป้ายติดหน้าร้าน ระบุว่า “ผู้สุงอายุ 65 ปีขึ้นไป, คนพิการ, หญิงตั้งครรภ์, คนเร่ร่อน, คนไร้บ้าน หรือคนไม่มีเงินแจ้งได้ครับ กินฟรี ไม่ต้องเกรงใจ”

แต่ล่าสุดเจ้าของร้านตัดสินใจปลดป้ายดังกล่าวลง พร้อมโพสต์อธิบายเหตุผลการยกเลิกที่ฟังแล้วจุกอก ความอัดอั้นใจที่ต้องเจอในแต่ละวัน จนท้อและเสียความรู้สึก โดยระบุว่า

“ปกติร้านผมจะให้คนอายุ 65 คนพิการ คนลำบาก กินฟรีครับ ตั้งแต่ต้นปีนี้เป็นต้นไป ผมขอยกเลิกก่อน ผมเปลี่ยนขอแจกคนที่ผมเห็นว่าควรแจก เพราะที่ผ่านมาผมเจออะไรหลายๆอย่าง ที่ทำให้ความตั้งใจดีดีหมดลง

กินฟรี แต่ขอสั่งเกาเหลาเนื้อพิเศษงี้ ก๋วยเตี๋ยวบะหมี่สามก้อน ไม่พอ ขอเพิ่มข้าว ตักน้ำแข็งห้ารอบ ชวนพวกเพื่อนมากิน มานั่งเป็นสภากาแฟในร้าน มีขนาดยื่นตังแบงก์พันให้แล้วบอกเก็บเงินป่าว อายุเกิน แล้งก็ใส่ถุงกลับบ้าน

คือเจตนาของผมมันไม่ใช่แบบนี้ ที่ผ่านมาผมบอกให้ทุกคนในร้านทนและปล่อยผ่าน วันนี้ได้เวลาเลย ผมขอยกเลิกแจกในร้านครับ ผมอยากให้คนที่ผมเห็นสมควรดีกว่า กลุ่มที่มีปันหาคือกลุ่ม 65+ ทั้งนั้นครับ ผมขอยกเลิกตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพราะผมเสียความรู้สึกไปหมดแล้วครับ”

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเจ้าของร้าน และตำหนิพฤติกรรมของคนที่เข้ากินฟรีที่ไม่มีความสำนึกหรือเกรงใจเป็นจำนวนมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *