เปิดวาร์ป ตัวละครลับ “ต้า อธิวัตน์” โผล่รับเชิญใน ละคร ‘พรหมลิขิตตอนจบ’ รับบทเป็นใคร แถมเกือบวางมวยกับ ขุนหลวงท้ายสระ เพราะ เกี้ยวแม่พุดตาน

วันนี้ (19 ธ.ค. 66) เดินทางมาถึงตอนจบแล้ว สำหรับละครย้อนยุคฟอร์มยักษ์ “พรหมลิขิต” ภาคต่อจากละคร บุพเพสันนิวาส ท่ามกลางแฟน ๆ ที่ตั้งตารอชมความประทับใจ นอกจากจะมีฉากสุดเศร้า และซึ้งกินใจแล้ว ก็ยังมีฉากเรียกรอยยิ้มจากตัวละครลับอีกด้วย

โดยอีกหนึ่งตัวละครละที่ถูกจับตามอง คงหนีไม่พ้น พ่อหนุ่มอยุธยาหน้าหวานวัยละอ่อน ที่โผล่มาตอนจบ แถมดีกรีความแพรวพราวไม่ธรรมดา เกี้ยวแม่พุดตานกลางร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ไม่ไว้หน้า ‘ท่านขุนหลวงท้ายสระ’ จนเกือบต้องวางมวย

ต้า อธิวัตน์

ภาพประกอบ จากละคร พรหมลิขิต

โดยตัวละครสุดแพรวพราวดังกล่าวไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นหนุ่มหน้าหวาน ดีกรีแรปเปอร์สุดเท่ อย่างหนุ่ม “ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน”ที่เจ้าตัวมีร่วมเป็นนักแสดงรับเชิญในละคร พรหมลิขิต ด้วย

สำหรับบทที่หนุ่ม ‘ต้า’รับแสดงในละครเรื่อง พรหมลิขิตนั้น ไม่ได้ถูกระบุชื่อตัวละคร เจ้าตัวเพียงบังเอิญมาเจอ แม่พุดตานรับบทโดย เบลล่า ราณี กำลังขายก๋วยเตี๋ยว และมี ขุนหลวงท้ายสระรับบทโดย “เกรท วรินทร” กำลังนั่งเสวยก๋วยเตี๋ยวอยู่

งานนี้พ่อหนุ่มแพรวพราวก็โชว์สกิลจีบสาว เกี้ยว แม่พุดตานขณะขายก๋วยเตี๋ยวเรือ จนเกือบจะได้วางมวยกับ ขุนหลวงท้ายสระทำเอาแฟน ๆ ละคร ถึงกับแห่เดาหนักมากว่าหนุ่มต้ารับบทเป็นใคร และมีบทบาทสำคัญทางประวัติศาสจร์หรือไม่ จนกลายเป็นทฤษฎีมากมาย อาทิ

ต้า อธิวัตน์

ภาพประกอบ จากละคร พรหมลิขิต

บางคอมเมนต์จากชาวเน็ตอ้างว่า หนุ่มต้า อาจเป็นโอรสของ ขุนหลวงท้ายสระ หรือ เจ้าฟ้าปรเมศวร์ ลูกคนที่ 2 ของ ขุนหลวงท้ายสระ คนที่ช่วยพี่ทำสงครามกับท่านอาตัวเอง ที่ปลอมตัวออกมาเล่นนอกวังแบบพ่อ จากบทสนทนาที่ว่า “ไอคนนี้หน้าตาดี ลูกเต้าเหล่าใคร” เหมือนเป็นการแซวชมว่า ลูกชายตัวเองหน้าหล่อแบบพ่อ

ทว่าบางคอมเมนต์ก็อ้างว่า หากเป็นโอรสของ ขุนหลวงท้ายสระ ทำไมถึงจำหน้าไม่ได้ ทั้งยังเห็นสตอรี่ที่ หนุ่มต้าโควตลงไอจีสตอรี่เป็นฉากซื้อก๋วยเตี๋ยวเรือ พร้อมข้อความว่า “มาแล้ว ท่านธารา”

จึงทำให้เกิดการถกเถียง และคาดเดามากมายในโลกโซเชียล ซึ่งงานนี้ก็คงต้องรอทางทีมงานออกมาคอนเฟิร์มด้วยตัวเอง

ต้า อธิวัตน์

ภาพประกอบ จากละคร พรหมลิขิต

สำหรับ “ต้า อธิวัตน์ แสงเทียน”เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน 2547 ปัจจุบัน อายุ 19 ปี ศึกษาในระดับมัธยมที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เคยมีผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่อง พี่นาค ภาค 1-4 ภาพยนตร์สั้นเรื่อง Remember By Meaningful Band ก่อนจะแจ้งเกิดจาก ซีรีส์วายชื่อดัง พี่จะตีนะเนย

ไม่เพียงเท่านี้ หนุ่มต้า ยังมีดีกรีเป็นถึงแรปเปอร์ ที่มีสเตจเนมว่า TARAสามารถติตามผลงานเพลงได้

เรียกได้ว่าการปรากฏตัวครั้งนี้ก็ทำเอาแฟน ๆ ถึงกับฟินหนักมาก เพราะแพรวพราวสมบทบาท และความหล่อออร่า ก็จับใจจริง ๆ ตั้งตารอที่จะได้เห็น หนุ่มต้า ในละครย้อนยุคเรื่องต่อไปเลยทีเดียว

ต้า อธิวัตน์

ภาพประกอบ จากละคร พรหมลิขิต