ข่าวทั่วไป

ไม่เชื่อเป็นลูก อดีตสส.เร่ร่อน พบหน้าลูกรอบ30ปี เป็นหมอสมอง น้ำตาไหลจะรักษาพ่อสมองเสื่อม

Loading

พ่อเจอหน้าแล้วยังไม่เชื่อเป็นลูก อดีตสส.เร่ร่อน ได้พบลูกชายในรอบ 30 ปี หลังจากไปตั้งแต่ 5 ขวบ เป็นหมอสมอง น้ำตาไหลจะพยายามรักษาพ่อ ป่วยสมองเสื่อมจำลูกไม่ได้

จากกรณีเปิดเผยชีวิตของ นายสม วาสนา อายุ 83 ปี อดีตครูโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในอำเภอโนนสัง จ.อุดรธานี ในขณะนั้น ปัจจุบันคือ จ.หนองบัวลำภู และเป็นอดีต สส.พรรคสยามใหม่ ในสมัย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เป็นนายกรัฐมนตรี

บั้นปลายชีวิตกลายเป็นคนเร่ร่อน สติไม่ดี หลงๆ ลืมๆ และไม่มีลูกหลานมาเยี่ยม จนต้องระเหเร่ร่อนมาขอพักอาศัยอยู่ที่บ้าน หมอปลา ในพื้นที่ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ขณะที่ล่าสุดมีคลิป หมอปลา ได้วิดีโอคอลให้ นายสม อดีต ส.ส. ได้พูดคุยกับ นพ.พบสุข ลูกชาย ที่ไม่ได้เจอกว่า 30 ปี โดย นพ.พบสุข มีการนำภาพ ของคุณแม่และเจ้าตัววัยเด็กมาให้ดู พร้อมทั้งบัตรประชาชนยืนยัน

ซึ่ง นายสม จำอดีตได้แม่นมาก จำรูปได้ว่าคือ แม่ต้อย (แถมจำชื่อจริงด้วย)อดีตภรรยา กับลูก แต่ นายสม ไม่เชื่อว่าคนที่คุยด้วยเป็นลูกของตัวเอง แม้จะเอาบัตรประชาชน มาโชว์ ก็บอกใครก็มีบัตรได้

“ผมไม่ใช่เด็ก ผมไม่เชื่อว่าเป็นน้องหนึ่ง บัตรใครก็ได้ รูปอดีตเมีย แม่ต้อยตายแล้ว ใช่ลูกหนึ่ง แต่ที่นั่งอยู่เนี่ย ไม่ใช่ลูกหนึ่ง เขาไม่ใช่ตัวจริง”

ด้าน หมอพบสุข ลูกชาย ซึ่งเป็นแพทย์ด้านสมอง บอกว่า เป็นลักษณะของโรคสมองเสื่อม เข้าใจสถานการณ์ น่าจะมีการรักษาในเบื้องต้นก่อน

นพ.พบสุข ลูกชาย นายสม อดีต สส. เปิดเผยด้วยว่า ในเบื้องต้นตนไม่ทราบว่านายสม เป็นพ่อของตน เพราะคุณพ่อแยกไปมีครอบครัวใหม่ ตั้งแต่ตนอายุได้เพียงประมาณ 5 – 6 ขวบ ซึ่งตนก็จำความหลังไม่ได้

จำได้แต่เพียงว่า ท่านแยกไปมีครอบครัวใหม่ และตนจะอยู่กับแม่ ซึ่งตนก็อยู่ได้ ไม่ได้มีปัญหาอะไร โดยเติบโตและเล่าเรียนมาตามปกติ จึงไม่ได้ติดต่อไปยังคุณพ่อ กระทั่งทราบเรื่องจากโซเชียล และคุณ “กัน จอมพลัง” ติดต่อมา

“ตอนนี้เบื้องต้นตนทราบว่าคุณพ่อน่าจะมีปัญหาในเรื่องของสุขภาพ เกี่ยวกับระบบสมอง จากนี้จึงอาจจะส่งยาไปรักษาเบื้องต้น และท่านก็ยังไม่สะดวกเดินทางไปโรงพยาบาล

ส่วนผมหากเคลียร์เรื่องงานและธุระเสร็จแล้ว อาจจะเดินทางไปพบคุณพ่อที่บ้านหมอปลา และพูดคุยอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไรกับคุณพ่อในระยะยาว” นพ.พบสุข กล่าว

ขณะที่มีภาพ คุณหมอพบสุข ลูกชาย ขณะทำงานเป็นนายแพทย์อยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ในรายการลุยชนข่าว หลังวิดีโอคอลพูดคุยกับ นายสม ผู้เป็นพ่อแล้ว บางช่วงบางตอน มีลักษณะปาดน้ำตาด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *