ข่าวทั่วไป

ด่วน สั่งฟ้อง 3 ข้อหา “ศรีพรรณ”กับพวกรวม 4 คน คดีบุกรุกบ้านครอบครองปรปักษ์

Loading

วันนี้ (6 มี.ค.67)  นางสาวศรีพรรณ สามัคคี และกลุ่มผู้ต้องหาคดีบุกรุกบ้านครอบครองปรปักษ์ บ้านของอากู๋  รวม 4 คน พร้อมด้วย นายสุรศักดิ์  ภู่นาค ทนายความเดินทางเข้าพบ นายอานนท์ จิตตกูล อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญามีนบุรี 1  ตามกำหนดนัดฟังคำสั่งในคดีบุกรุก ทำให้เสียทรัพย์ ลักทรัพย์

ด่วน สั่งฟ้อง 3 ข้อหา "ศรีพรรณ"กับพวกรวม 4 คน คดีบุกรุกบ้านครอบครองปรปักษ์

จากกรณี  นายซัน หลานอากู๋ เข้าตรวจสอบบ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง  ซอยรามอินทรา 58 กทม. ซึ่งเกิดข้อพิพาทระหว่างอากู๋ เจ้าของบ้านตัวจริง กับเพื่อนบ้านคู่กรณีที่ลักลอบเข้ามายึดบ้านและอ้างกรรมสิทธิ์ครอบครองปรปักษ์เป็นของตนเอง ก่อนจะย้ายออกไปเมื่อปลายปี 2566  และลักลอบกลับเข้ามาอ้างสิทธิ์การครอบครองปรปักษ์จึงได้มีการเข้าแจ้งความไว้ที่สน. โคกคราม และพนักงานสอบสวน สรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ และ พนักงานอัยการ นัดฟังคำสั่งในวันนี้

ด่วน สั่งฟ้อง 3 ข้อหา "ศรีพรรณ"กับพวกรวม 4 คน คดีบุกรุกบ้านครอบครองปรปักษ์
ด่วน สั่งฟ้อง 3 ข้อหา "ศรีพรรณ"กับพวกรวม 4 คน คดีบุกรุกบ้านครอบครองปรปักษ์

ทางด้าน นายอานนท์ จิตตกูล อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญามีนบุรี 1 กล่าวว่า หลังรับตัวผู้ต้องหาแล้ว คณะพนักงานอัยการได้มีคำสั่งฟ้องผู้ต้องหาในความผิดฐานบุกรุก,ทำให้เสียทรัพย์ และลักทรัพย์ ตามที่พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาไว้ เนื่องจากได้พิจารณาประกอบพยานหลักฐานแล้วพบว่ามีมูล โดยสัปดาห์ก่อน พนักงานสอบสวนได้ทำเรื่องแจ้งเข้ามาว่ามี น.ส.ภาณุมาศ หนึ่งในผู้ต้องหาได้เสียชีวิตลง ก็สั่งยุติคดีไป ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 4 รายก็จะนำตัวส่งฟ้องต่อศาลอาญามีนบุรีในวันนี้ทันที

ด่วน สั่งฟ้อง 3 ข้อหา "ศรีพรรณ"กับพวกรวม 4 คน คดีบุกรุกบ้านครอบครองปรปักษ์

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาตั้งแต่ในชั้นสอบสวน ขณะที่ชั้นอัยการ ผู้ต้องหาไม่ได้มีข้อร้องขอความเป็นธรรมใดๆ ทั้งยังมีความพยายามจะขอเจรจากับคู่กรณีด้วย แต่ทั้งสองฝ่ายยังไม่ได้มาพูดคุยกันอย่างไรก็ตาม หากบ้านของคู่กรณีได้รับความเสียหายจากการบุกรุกก็สามารถร้องขอค่าชดเชยทางแพ่งได้ ต่อมา น.ส.ศรีพรรณ ได้เดินทางขึ้นรถและเดินทางไปศาลต่อทันที พร้อมปฏิเสธไม่ตอบคำถามใดกับสื่อมวลชน

ด่วน สั่งฟ้อง 3 ข้อหา "ศรีพรรณ"กับพวกรวม 4 คน คดีบุกรุกบ้านครอบครองปรปักษ์

ขณะที่ น.ส.อำนวยพร มณีวรรณ์ หรือทนายกุ้ง ทนายความฝ่ายผู้เสียหาย เปิดเผยว่า จนถึงตอนนี้คู่กรณีรวมถึงทนายความ ยังไม่ได้ติดต่อเข้ามาพูดคุยกับลูกความอย่างเป็นทางการ แม้ที่ผ่านมา ได้แสดงความประสงค์ที่จะเข้ามาเจรจา แต่ในเมื่อคดีถึงชั้นศาลแล้วก็ให้มาพูดคุยกันที่ศาล ซึ่งวันนี้อัยการได้นัดส่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมดในคดีบุกรุก ส่วนขั้นตอนผู้ต้องหาหรือขณะนี้มีสถานะเป็นจำเลยแล้ว ต้องยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ในการประกันตัวต่อศาล  ซึ่งลูกความจะเรียกร้องค่าเสียหายเบื้องต้นเป็นเงิน 3 แสนบาท และเรียกเก็บค่าเช่า เดือนละ 20,000 บาท ย้อนหลัง 6 ปีตามที่มีหลักฐาน

ส่วนสำนวนคดีที่ 2  ที่มีการแจ้งความ น.ส.ศรีพรรณ ในคดีบุกรุก  พนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ยังคงสอบสวนอยู่ และคดีฟ้องครอบครองปรปักษ์ ทราบว่า  น.ส.ศรีพรรณ ได้ยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อถอนการครอบครองแล้ว แต่ศาลยังไม่มีคำสั่งถอนคำร้อง จึงต้องรอนัดหมายอีกครั้งวันที่ 18 มี.ค.นี้ น.ส.อำนวยพร กล่าวอีกว่า ยังคงยืนยันว่าหากเปลี่ยนตัวทนายวัฒนา เรืองแก้วทนายฝั่งคู่กรณี ตามข้อตกลงของอากู๋  ก็จะเจรจากันได้ง่ายขึ้น แต่จนขณะนี้เจ้าตัวไม่เคยติดต่อเข้ามาพูดคุย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *