ข่าวทั่วไป

ช่วยไม่ทัน! หนุ่มเล่านาทีแฟนสาวสิ้นใจ รถลงเขาคิชฌกูฏคว่ำทับหัว รับศพสุดเศร้า

Loading

ผู้การจันทบุรี เผยสาเหตุ อุบัติเหตุรถกระบะรับส่งผู้แสวงบุญขึ้นนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง เขาคิชฌกูฏพลิกคว่ำ เสียชีวิต 1 ราย เจ็บ 9 ขณะที่แฟนหนุ่มยังช็อก เล่านาทีเกิดเหตุแฟนสาวถูกทับสิ้นใจ

วันที่ 29 ก.พ.2567 จากการกรณีเกิดอุบัติเหตุเศร้า รถสองแถวรับส่งผู้แสวงบุญและนักท่องเที่ยวขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวงบนยอดเขาคิชกูฏ อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี พลิกคว่ำระหว่างลงจากเขาทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 9 ราย โดยเป็นคนไทย 6 คนและนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย 3 คน

ล่าสุดเรื่องนี้ เมื่อเวลา 15.30 น. พล.ต.ต.ผดุงศักด์ รักษาสุข ผบก.ภ.จว.จันทบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนคนขับรถให้การว่า ขับรถขึ้นไปส่งผู้แสวงบุญและนักท่องเที่ยวบนเขา ขากลับได้รับคนกลับลงมาด้วย 10 คนมาถึงช่วงเกิดเหตุเป็นทางลาดชันและเป็นทางโค้ง รถเสียหลักส่ายไปมาแล้วพลิกคว่ำ ผู้โดยสารที่นั่งอยู่ท้ายรถบางคนถูกเหวี่ยงร่างออกมาและยังติดอยู่ข้างใน ส่วนผู้เสียชีวิต นั่งติดอยู่เบาะขวาฝั่งติดคนขับ จังหวะที่รถคว่ำถูกหัวเก๋งทับศีรษะเป็นเหตุให้เสียชีวิต

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากสภาพเส้นทางเป็นทางลาดชันและเป็นทางโค้ง และจากการสอบประวัติคนขับมีประสบการณ์ขับรถขึ้นเขาพระบาทพลวงมา 2 ปี ซึ่งมีความชำนาญเชี่ยวชาญเรื่องเส้นทางเป็นอย่างดี ส่วนรถรับส่งเป็นรถสภาพใหม่

สำหรับเรื่องเยียวยารถคันนี้มีประกันชั้น 1 ซึ่งมีวงเงินสินไหมสามารถชดเชยเยียวยาทั้งผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในวงเงินที่สูง โดยจันทบุรียังจะเปิดให้ขึ้นนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวงเขาคิชฌกูฏตามปกติ แต่ต้องเรียกผู้ประกอบการมาพูดคุย ขอความร่วมมือเพื่อวางมาตรการคุมเข้มเรื่องความปลอดภัยให้มากขึ้นกว่าเดิม “

ส่วนที่รพ.พระปกเกล้า บรรยากาศเป็นไปด้วยความสลด ครอบครัวและแฟนหนุ่มรวมทั้งเพื่อนๆน.ส.ยุพเรศ คณาพร อายุ 28 ปี ผู้เสียชีวิตเดินทางมารอรับศพที่ห้องชันสูตร แต่ยังไม่สามารถเคลื่อนศพกลับไปได้เนื่องจากทางวัดที่ อ.โป่งน้ำร้อน ยังไม่มีความพร้อมในการจัดเตรียมสถานที่ได้

นายธานี แฟนหนุ่ม เล่านาทีเกิดเหตุว่า หลังนมัสการรอยพระพุทธบาทเสร็จ ตนและแฟนสาวมารอขึ้นรถสองแถวเดินทางกลับ เมื่อรถมาถึงแฟนสาวขึ้นไปนั่งฝั่งขวาในสุดอยู่ติดหลังคนขับ โดยเที่ยวนั้นมีผู้โดยสารนั่งมาด้วยฝั่งละ 5 คน

” ระหว่างทางลงเนิน มีความรู้สึกว่ารถวิ่งลงเร็วจนมาถึงช่วงโค้งคาดว่าอาจจะลื่นทำให้รถเสียการทรงตัวและพลิกคว่ำ แฟนสาวถูกรถทับเข้าที่ช่วงคอยังไม่เสียชีวิตทันทียังมีชีพจรอยู่ แต่ไม่สามารถช่วยทันเสียชีวิตในเวลาต่อมา “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *