ข่าวทั่วไป

บูม หมูทะ บวชแล้ว ตั้งใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ หลังเจอมรสุม ชีวิตเกือบหมดตัว

Loading

บูม หมูทะ บวชแล้ว ตั้งใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ หลังเจอมรสุม ชีวิตเกือบหมดตัว ทำให้เงินเก็บที่มีจำนวนหนึ่งหมดหายไป จำเป็นต้องขายกระเป๋าแบรนด์เนม และสิ่งที่ไม่จำเป็น

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 24 ก.พ. ที่วัดเทพสรธรรมาราม จ.ปทุมธานี นายยุทธภูมิ แก้วเข้ม หรือบูม หมูทะ อินฟลูเอ็นเซอร์ และเจ้าของร้านหมูกระทะ เทยกะทะ เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ ก่อนเข้าพิธีบรรพชาอุปสมบท ทดแทนบุญพ่อแม่และแก้บน

นายยุทธภูมิ กล่าวว่า สาเหตุที่ตัดสินใจบวชครั้งนี้ เพราะต้องการทดแทนบุญคุณของพ่อแม่และต้องการบวชแก้บน เนื่องจากตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา เจอมรสุมมาเยอะมาก ตั้งแต่เรื่องเกือบหมดตัว เพราะนำเงินไปลงทุน แต่เกิดข้อผิดพลาด ทำให้เงินเก็บที่มีจำนวนหนึ่งหมดหายไป จำเป็นต้องขายกระเป๋าแบรนด์เนม และสิ่งที่ไม่จำเป็น

ต่อมารายได้ของตนก็ลดลง เพราะถูกปิดเพจไป รู้สึกเหมือนโดนตัดแขนตัดขา เพราะคือช่องทางการทำมาหากินของตน ในตอนนั้นเครียดมาก ต้องเข้าทางธรรม ตื่นมาไหว้พระใส่บาตรทำบุญทุกวัน แล้วก็อธิษฐานว่าขอให้ได้เพจคืน ซึ่งตอนนั้นทางเฟซบุ๊กก็บอกให้เราทำใจ เนื่องจากหากกู้เพจกลับมาได้ ก็จะไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ข้อมูลหลังบ้านอาจจะหาย แต่ทุกอย่างคลี่คลาย เมื่ออยู่ๆ ก็สามารถกู้เพจกลับมาได้ โดยที่ไม่เสียหายอะไรเลย

“กว่าจะผ่านช่วงเวลานั้นไปได้ ก็หนักหนาสาหัสมากและถือเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิต เมื่อมีโอกาส จึงตัดสินใจอยากบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่และบวชแก้บนด้วย โดยการบวชในครั้งนี้ตั้งใจอยากจะบวช 10 วัน ตามฤกษ์งามยามดี จะบวชเคร่ง ไม่เล่นโซเชียลเลย ซึ่งเชื่อว่าการบวชในครั้งนี้จะทำให้เปลี่ยนชีวิตตัวเองได้ โดยสิ่งที่เจอมาก็อยากจะให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกคนว่า ควรมีสติกับการใช้ชีวิตให้มากๆ เพราะหากพลาดไปแล้ว ไม่สามารถนำกลับมาได้” นายยุทธภูมิกล่าว

ทั้งนี้ สำหรับกระแสข่าวที่ตนบวชหนีหนี้ บวชเพราะหมดตัว นั้นไม่เป็นความจริงเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *