ข่าวทั่วไป

สุดสลด! หนุ่มเมาแล้วขับ ซิ่งแหกด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ ชน “จ.ส.ต.” ดับ ขณะปฏิบัติหน้าที่

Loading

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2567 มีรายงานข่าวเศร้า พ.ต.ท.กิตติภพ เจริญภักดีวงศา สว.ปฏิบัติราชการงานตรวจพิสูจน์ผู้ขับขี่ กก.5 บก.จร. และจ.ส.ต.ณัฐพงษ์ แก่นนาคำผบ.หมู่ งานตรวจพิสูจน์ผู้ขับขี่ และเจ้าหน้าที่ กก.5 บก.จร. กำลังตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์บริเวณปากซอยปลูกจิตร ถนนพระราม 4 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ

สุดสลด หนุ่มเมาขับ ซิ่งแหกด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ ชน จ.ส.ต. ดับ

ปรากฏว่าได้มีรถยนต์สีขาว วิ่งมาที่จุดตรวจด้วยความเร็วสูง และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสัญญาณให้หยุด เพื่อทำการตรวจ แต่รถคันดังกล่าวไม่หยุด กลับเร่งเครื่องมาอย่างรวดเร็ว จนพุ่งเข้าชน จ.ส.ต.ณัฐพงษ์ ซึ่งขณะนั้นกำลังทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ จนเป็นเหตุให้ จ.ส.ต.ณัฐพงษ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

จากนั้นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวได้หลบหนีไม่หยุดช่วยเหลือ ตำรวจจราจรสกัดจับ บริเวณปากซอยปลูกจิตร ถ.พระราม 4 ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 150 เมตร จึงควบคุมตัวมาที่โต๊ะตรวจวัดแอลกอฮอล์ โดยภายหลังทราบชื่อผู้ขับขี่คือนายคุณากร อายุ 31 ปีชาวสมุทรปราการ และขอทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ผ่านเครื่องตรวจวัดด้วยลมหายใจ ผลการตรวจวัดได้ 187 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์

จากนั้นจึงแจ้งสิทธิและข้อกล่าวหา ขับรถในขณะเมาสุราและเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส, ขับรถก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลและทรัพย์สินไม่ได้หยุดรถให้ความช่วยเหลือ หรือแสดงตัวต่อพนักงานเจ้าหน้าที่, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน, ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และทำร้ายเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติงานตามหน้าที่ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 17 ก.พ. 67 ได้รับแจ้งว่าจ.ส.ต.ณัฐพงษ์ เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว ซึ่งล่าสุดได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาดำเนินคดี ฐานขับรถในขณะเมาสุราและเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ,ขับรถก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลและทรัพย์สินไม่ได้หยุดรถให้ความช่วยเหลือ หรือแสดงตัวต่อพนักงานเจ้าหน้าที่,ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ,ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และทำร้ายเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติงานตามหน้าที่

สุดสลด หนุ่มเมาขับ ซิ่งแหกด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ ชน จ.ส.ต. ดับ

ขอบคุณ FB :สืบนครบาล IDMB,กองกำกับการ ๕ กองบังคับการตำรวจจราจร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *