ข่าวทั่วไปสินเชื่อธนาคาร

รุ่นใหญ่สระแก้ว ซัดเดือด กัน จอมพลัง เป็นแค่พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวทำตัวนักเลง

Loading

จากกรณีคดีดัง แก๊ง 5 วัยรุ่นรุมสังหาร “ป้าบัวผัน” หญิงสติไม่สมประกอบ ผ่านมากว่า 13 วัน ถือว่าตอนนี้ตำรวจปิดคดีได้แล้ว เพราะสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุ และผู้ปกครอง ซึ่งเมื่อวานนี้ศาลเยาวชนฯ ได้เลื่อนอ่านคำพิพากษาผู้ปกครองที่ปล่อยให้บุตรหลานมาก่อเหตุ ไปเป็นวันที่ 13 มีนาคม

โดยคดีนี้มีการจับแพะคือ”ลุงเปียก”จนนำมาซึ่งการร้องเรียนจนสะเทือนไปทั้ง สภ.อรัญประเทศ เพราะมีลูกตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ด้าน “กัน จอมพลัง” หรือ นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์หนึ่งในคนที่ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องความยุติธรรมให้ลุงเปียกกับป้าบัวผัน ได้ลงพื้นที่ จ.สระแก้ว ลุยเปิดโปงแก๊งลูกตำรวจเต็มที่เพื่อให้เหยื่อและคนแถวนั้นได้รับความชอบธรรมไม่ต้องอยู่แบบหวาดระแวงกันอีก

ล่าสุดดูเหมือนเรื่องนี้จะนำมาซึ่งรอยร้าว เมื่อ นายอัมรินทร์ ยี่เฮง เครือข่ายภาคประชาชนจังหวัดสระแก้ว ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “อัมรินทร์ ยี่เฮง” ซัด “กัน จอมพลัง” กล่าวหาว่าทำตัวเป็นนักเลง ทั้งที่เป็นแค่พ่อค้าก๋วยเตี๋ยว ทำตัวเหมือนนักเลง พร้อมท้าให้ฟ้องร้องเรียก 1 ล้านบาท

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก “อัมรินทร์ ยี่เฮง” โพสต์ข้อความระบุว่า.. #ถึงกันจอมพลัง​ ในเบื้องต้นต้องชื่นชมที่การจอมพลังออกมาช่วยเหลือสังคม ผมในฐานะเครือข่ายภาคประชาชนก็จับตามองอยู่ แต่สิ่งที่คุณทำวันนี้หรือสองสามวันที่ผ่านมา คุณมันก็แค่นักสร้างกระแสคนนึง ผมถามว่ากันจอมพลังซึ่งเป็นอดีตพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวบะหมี่กันจอมพลัง แล้วก็มีคนสนับสนุนให้มาช่วยเหลือคน ก็ต้องถามว่าคุณจะมาช่วยเหลือคน หรือจะมาเป็นนักเลงที่นี่

เที่ยวไปบอกให้ผู้ว่าท่านรองผู้ว่า เปิดบัญชีรับบริจาคให้กับครอบครัวของป้ากบเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในงานศพ ผมต้องถามก่อนว่า กันมึXเป็นคนในพื้นที่หรือเปล่า มึXรู้ตื้นลึกหนาบางดีขนาดนั้นเลยเหรอ ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาก็เดินเร่ร่อนอยู่ไม่เห็นมีใครใส่ใจเลย

ช่วยเหลือคนไม่ผิดน่าชื่นชมต่างหาก แต่พฤติกรรมของมึXมันไม่ใช่ มึงต้องไปตาม กับครอบครัวของผู้ก่อเหตุ แล้วก็หน่วยงานภาครัฐ ก็คือกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ช่วยกระจายงบ มายังท้องถิ่นด้วยเขาจะได้มีงบทำงาน เพราะข้าราชการXพวกนี้ มันทำงานเช้าชามเย็นชาม มันไม่ลุกหรอกมันนั่งอยู่กับโต๊ะ Xเห็นปัญหา แต่ถ้ามึงจะมาเป็นนักเลง

Xเนี่ย อมรินทร์ยี่เฮ็งเนี่ย ถูกยิงมา 4 รอบ Xไม่ได้หิวแสงแต่Xหมั่นไส้ มึXเป็นใครวะ มึXแค่พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวคนนึง แล้วก็มีคนสนับสนุน Xชื่นชมนะที่มึXช่วยคนแต่สิ่งที่มึXแสดงออกคือมึงนักเลงอ่ะ แล้วสิ่งที่มึXแสดงออกอ่ะมันแก้ปัญหาได้ไหมกัน กลายเป็นสร้างความหมั่นไส้ให้กับตัวมึXเองอีก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *