ข่าวทั่วไปสินเชื่อธนาคาร

พ่อแม่ 5 เยาวชน โดนแล้ว ผู้การฯสระแก้วเรียกรับทราบข้อหา

Loading

พ่อแม่ 5 เยาวชน โดนแล้ว ผู้การฯสระแก้วเรียกรับทราบข้อหา

ผู้การฯสระแก้ว เรียกพ่อแม่ 5 เยาวชน ก่อเหตุคดี “ป้าบัวผัน” รับทราบข้อหา ฐานปล่อยปละเลยลูกไปทำร้ายจนเสียชีวิต
พ่อแม่ 5 เยาวชน โดนแล้ว ผู้การฯสระแก้วเรียกรับทราบข้อหา : ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับกรณีการเสียชีวิตของ “ป้ากบ” หรือ ป้าบัวผัน ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงาน “ผลชันสูตรป้ากบ” หรือ ป้าบัวผัน ว่า

เปิดรูปภาพ

ป้าบัวผันเสียชีวิตจากเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง ร่วมกับภาวะอกรวน โดยพบว่า มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณหน้าผากและขมับด้านซ้าย, กะโหลกศีรษะแตก, เลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง, กระดูกซี่โครงหักและลมรั่วในช่องอก

หลังจากมีการขุดคุ้ยวีรกรรมของแก๊งนี้ พบว่าก่อเหตุมาหลายครั้ง เกี่ยวพันทั้งเรื่องฆาตกรรม ทำร้ายร่างกาย กระทำชำเรา สร้างความเดือดร้อนในพื้นที่

สังคมจึงเกิดการตั้งคำถามว่าเหตุใดจึงปล่อยให้กลุ่มแก๊งเหล่านี้ก่อเหตุซ้ำๆ เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ได้สอดส่องดูแลความสงบเรียบร้อย และความปลอดภัยของประชาชนหรือม่?

เปิดรูปภาพ
ทั้งยังมองว่า เหตุที่เกิดขึ้นกับป้าบัวผันเลวร้ายเกินกว่าที่จะยอมรับได้ ในเมื่อผู้ก่อเหตุยังเป็นเด็กและเยาวชน ผู้ปกครองที่มีหน้าที่ดูแลควรจะได้รับโทษด้วย เพราะถือว่าปล่อยปละละเลยบุตรหลาน จนไปก่อเหตุอุกฉกรรจ์

หลังจากถูกสังคมจับตาและกดดันอย่างหนัก ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกพ่อแม่ของกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 5 มารับทราบข้อกล่าวหา บังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ม.26(3) ประกอบ ม.78

เปิดรูปภาพ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *