ข่าวทั่วไปเรื่องเล่า

จิตวิญญาณครู แม้ป่วยหนัก ยังตรวจงานลูกศิษย์ จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต

Loading

โซเชียลฯ แห่คารวะ จิตวิญญาณครู แม้ป่วยหนักนอนโรงพยาบาล ยังกางแล็ปท็อป ตรวจงานลูกศิษย์ จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต

กลายเป็นไวรัลสุดสะเทือนใจ ถูกแชร์ไปทั่วมุมโลก สำหรับภาพครูผู้ทุ่มเทชายชาวฟิลิปปินส์ “อเลฮานโดร นาวาร์โร” ขณะที่กำลังใช้แล็ปท็อป เพื่อประเมินผลงานของนักเรียน จากเตียงในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

แม้จะรู้ว่าตัวเองกำลังเผชิญกับวิกฤตสุขภาพอย่างหนัก ในช่วงการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ก่อนที่วันต่อมาจะเสียชีวิตลง ที่ถูกบันทึกโดยลูกสาว “แซนดร้า เวเนกัส”

 

ด้าน ซานดร้า ได้แชร์รูปภาพนี้บนเฟซบุ๊กเมื่อปี 2020 พร้อมระบุว่า “นี่คือพ่อของฉัน อเลฮานโดร นาวาร์โร หนึ่งวันก่อนที่เขาจะจากไป เขากังวลเกี่ยวกับการสรุปคะแนน สำหรับรายงานความก้าวหน้า เขารู้ว่ากำลังจะไปห้องฉุกเฉิน เขาจึงเก็บแล็ปท็อปและที่ชาร์จไว้เพื่อเอาเข้าไปด้วย

ฉันหวังว่าฉันจะได้ปิดแล็ปท็อปของเขาและสนุกกับการใช้เวลาอยู่ด้วยกัน คุณครูทุ่มเทชั่วโมงพิเศษมากมาย ซึ่งเป็นชั่วโมงที่หลายคนไม่รู้ตัว

แม้ในช่วงที่เกิดโรคระบาด แม้ในช่วงวิกฤตด้านสุขภาพ ครูคนนี้ก็ยังกังวลกับการปฏิบัติหน้าที่ของตนให้สำเร็จ

หากคุณแต่งงานกับครู กรุณาช่วยพวกเขากำหนดขอบเขต หากคุณเป็นลูกสาว / ลูกชายของคนหนึ่ง อย่าปล่อยให้พวกเขาทำงานเมื่อถึงบ้าน”

อย่างไรก็ดี ไม่ได้มีการเปิดเผยว่า พ่อของเธอป่วยเสียชีวิตด้วยโรคอะไรกันแน่ แต่ซานดร้า ยืนยันว่าพ่อของเธอไม่ได้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 พร้อมทั้งเรียกร้องให้สังคมช่วยกันเรียกร้องไม่ให้อาชีพครูทำงานหนักเกินไป

งานนี้เมื่อได้เผยแพร่ออกไป แม้จะมีเสียงสะท้อนจากชาวเน็ตที่มีทั้งความชื่นชม และคำถามต่อสถานการณ์ ภาระงานที่หนักเกินไป แต่สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนก็ คือ แสดงถึงคุณค่าของอาชีพครูผู้สอนได้เป็นอย่างดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *