ข่าวทั่วไปเรื่องเล่า

สั่งเด้งแล้ว ผอ.โรงเรียนดังแม่ฮ่องสอน ให้เด็กกินข้าวกับไข่ต้ม หัวละ 30

Loading

สั่งเด้งแล้ว ผอ.โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 21 แม่ลาน้อย เซ่นปมเด็กโพสต์อาหารกลางวัน กินข้าวเปล่ากับไข่ต้ม สนนราคามื้อละ 30 บาท ต่อหัว
กรณีทางเพจดัง ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

ได้โพสต์เผยภาพข้าวไข่ต้มและน้ำปลา อาหารของนักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 21 พร้อมข้อความอิ่มไหมลูก..มื้อเย็นของลูก ๆ หลาน ๆ ราชประชานุเคราะห์ 21 อ.แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน โดยโรงเรียนแห่งนี้ ขยายโอกาสของเด็กชาวเขากับที่ไร้โอกาส ป.1 – 6 กว่า 467 ชีวิต ซึ่งนักเรียนเกือบทั้งหมด จะกินนอนที่นี่ คล้ายโรงเรียนประจำ มีอาหาร3มื้อ มื้อละ 30 บาทต่อหัว

เปิดรูปภาพ

ข้าวไข่ต้ม-น้ำปลา อาหารของเด็ก ๆ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 21 อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ตกอยู่สภาพแบบนี้ตั้งแต่ สำหรับ ผอ.คนนี้ เพิ่งย้ายมาใหม่ เมื่อเดือนตุลาคม 2565

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ที่ 21 อ.แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน ได้เดินทางไปแจ้งความยัง สภ.แม่ลาน้อย เพื่อเอาผิดนักเรียน ที่โพสต์ถึงอาหารกลางวัน ในถาดหลุมมีข้าวเปล่า+ไข่ต้ม 1ใบ และน้ำพริกตาแดงห่อจิ๋ว ซึ่งตำรวจก็ได้เรียกตัวเด็กนักเรียนพร้อมผู้ปกครอง มายังโรงพัก จนเรื่องราวลุกลามบานปลายใหญ่โต ถึงขั้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เด็กนักเรียนโรงเรียน ได้ทำการปิดประตูโรงเรียน ประท้วง ไม่ให้ ผอ.เข้ามาในโรงเรียน

เปิดรูปภาพ

อัปเดตล่าสุดวันที่ 12 ม.ค.67 มีรายงานว่า ได้มีคำสั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 21 แม่ลาน้อย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เซ่นปมค่าข้าวกลางวันเด็กหัวละ 30 บาท กับเมนูข้าวกับไข่ต้ม ซึ่งทาง ผอ.ได้ไปแจ้งความจับเด็ก หลังจากมีการโพสต์ภาพอาหารกลางวันในถาดหลุมดังกล่าว จนมีการแชร์ไปในวงกว้าง

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า ทางคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ได้ส่งเจ้าหน้าที่สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ ลงพื้นที่ พร้อมสั่งให้ ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ย้ายมาประจำที่สพฐ.

เปิดรูปภาพ

cr.ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *