ข่าวทั่วไปเรื่องเล่า

ปีชงมีไว้หลอกคนโง่! “แพรรี่ ไพรวัลย์” ฟาดไม่ยั้ง หยุดหากินกับความเชื่อ

Loading

ปีชงมีไว้หลอกคนโง่! “แพรรี่ ไพรวัลย์” ฟาดไม่ยั้ง อัดคลิปวิดีโอร่ายยาว หยุดหากินกับความเชื่อ ลั่น พระพุทธเจ้าบอกไว้ในพระไตรปิฎกไหนว่าให้ทำ?

วันนี้ (9 ม.ค. 67) กลายเป็นคลิปวิดีโอไวรัลในข้ามคืน เมื่ออินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังอย่าง “แพรรี่ ไพรวัลย์” หรือ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ได้ออกมาอัดคลิปวิดีโอฟาดแรงถึงความเชื่อว่า ปีชงมีไว้หลอกคนโง่!

โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าว ‘แพรรี่ ไพรวัลย์’ พูดว่า “ใช้ชีวิตมา ต่อให้เป็นปีที่ไม่ชง ไม่เกิดปัญหาเลยหรอ ใช้ชีวิตมา 300 กว่าวัน คือชีวิตดีมากว่างั้น ปีนี้ไม่ชงก็เลยสบายเลยหรอ ทำอะไรชิล ๆ ทำอะไรดีหมดทั้งปี มีหรอ ไม่มีค่ะ ต่อให้ไม่ชง ชงหรือไม่ชง ชีวิตต้องมีปัญหา”

“มีใครกล้าบอกไหม สมมติปีที่แล้วไม่ชง ชีวิต 365 วัน ที่ผ่านมาดีหมด ไม่มีปัญหา ไม่ติดขัด มีหรอ มันไม่มี” พร้อมทิ้งท้ายฟาดแรงว่า “ปีชงมันมีไว้สำหรับหลอกคนโง่ค่ะ”

ก่อนจะเสริมว่า “เพราะมันขายของได้ไง ถ้ามันบอกว่ามันชง ปีชงตามมาด้วยการทำพิธีกรรม ทุกอย่างแก้ได้ด้วยการเสียเงิน หรือจะเถียงกู”

ที่มันบอกว่ามึงมีเคราะห์ ที่มันบอกว่ามึงชง เดี๋ยวมันให้วิธีแก้ชงมึง แต่วิธีแก้ชงมึง ก็คือมึงเสียเงินแน่นอน เดี๋ยวมันแนะนำให้ไปทำพิธีวัดนู้นวัดนี้ แต่เสียเงิน”

งานนี้เจ้าตัวยังฟาดแรง “มึงจะไปชงกับใครก็ไป แต่ไม่ได้ชงกับกูแล้วคนนึง ไม่ได้กินเงินกูค่ะ ไม่ต้องมาชงกับกู กูชงเองได้”

“ลองคิดดูให้ดี ใช้สติปัญญาให้ดีว่าไอ้ที่เขาบอกว่าคุณชง ปีโน้นคุณชง มันตามมาด้วยอะไร หนึ่งปุ๊บ ถ้าเขาบอกว่าปีนี้คุณชงปุ๊บ คุณไม่สบายใจละ ถ้าเขาบอกราศีนี้ชง ร้อยทั้งร้อย คนที่เชื่อเรื่องดวง เชื่อเรื่องราศี ฟังแล้วไม่สบายใจ”

“เมื่อไม่สบายใจ ตามมาด้วย การต้องทำอะไรสักอย่างหนึ่ง เพื่อแก้ชง เพราะเชื่อว่า การทำพิธี สิ่งที่ไม่ดี หรือ สิ่งที่ชง จะไม่เกิด เสียเงิน มึงเสียเงินแน่นอน มากน้อยมึงต้องเสีย แล้วจะไปเชื่อทำไม ความเชื่อที่ทำให้เราต้องเสียเงินเสียทอง ความเชื่อที่ทำให้เราไม่สบายใจ”

พร้อมฝากถึงคนที่หากินกับความเชื่อว่า “ถ้ามึงหาแxกกับความเชื่อแบบนี้ มึงต้องเจอกู มึงหลอกคนได้หลอกไป แต่มึงเจอกูแน่นอน อีพวกหาแxกกับความเชื่อคน อาชีพมีเยอะแยะ มีมือมีxีนก็ไปทำสิ มาหลอกแxกกับความเชื่อของคน”

“เดี๋ยวจัดพิธีไหว้ของดำ ราหู กูถามหน่อย พระพุทธเจ้าบอกไว้ในพระไตรปิฎกเล่มไหน ไหว้ของดำ ไหว้ราหูเนี่ย พระไตรปิฎกเล่มไหนสอน”

“พวกหมอดูทำไป ก็ยังทำเนานะ มันเป็นอาชีพ แต่เดี๋ยวนี้ลามไปยังวัด พาคนไปสวดสะเดาะเคราะห์ มีในไหนเนี่ยพระไตรปิฎก ชีวิตง่ายขนาดนั้นไม่ต้องมีศาสนาพุทธค่ะ ไปนั่งเอาสายสิญจน์พันหัว มึงไม่เอาพันคอไปเลยหละ จะได้หมดทุกข์ไปเลย”

พร้อมทิ้งท้ายก่อนที่คลิปวิดีโอจะตัดไปว่า “มึงเชื่อก็เชื่อไป กูไม่ได้ว่าไร มึงทำ มึงก็ทำไป กูไม่ได้ว่าอะไร แต่มีคนมาถาม กูก็จะพูดแบบนี้ เพราะกูไม่เชื่อ กูมีหน้าที่ให้สติคน กุไม่ได้ไปล้ำเส้นความเชื่อพวกมึงหนิ ถ้ากุไปพังพิธีมึง ว่าไปอย่าง”

งานนี้เจ้าตัวยังมีการอัปคลิปวิดีโอวิพากษ์วิจารณ์ความเชื่อในเรื่องต่าง ๆ อีกด้วย ทั้งเบญจเพส, สีเสื้อมงคล, ความเชื่อทางศาสนาอื่น ๆ ท่ามกลางคอมเมนต์จากชาวเน็ต อาทิ

ชอบฟังมากค่ะตาสว่างขึ้นมากเลย
ใด ๆ คือ หน้าหวานละมุนมากค่ะ ชอบหน้านี้มาก
จริงค่ะ ความเป็นจริงของชีวิต มีสุขและทุกข์สลับกันไป
แม่แพรี่ สวยขึ้นจนจำแทบไม่ได้ มองเพลินเลยค่ะ
สะใจมากแม่ ชงจ้าชงกาแฟ

ที่มา : ไพรวัลย์ วรรณบุตร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *