ข่าวทั่วไปเรื่องเล่า

สาวถูกเจ้าหนี้ดอกโหดวันละ 3,500 ขู่เอาชีวิตครอบครัว จากเงินต้นแค่ 30,000

Loading

นางสาวอุไรวรรณ อายุ40 ปี นักธุรกิจค้าสัตว์ส่งออกประเทศอเมริกา เดินทางร้องเรียนนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กรณีถูกเจ้าหนี้เงินกู้ดอกโหด รายวันวันละ 3,500 บาท เป็นเจ้าหนี้ในพื้นที่ จ.อุทัยธานี ข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย เอาชีวิตครอบครัว

โดยนางอุไรวรรณ เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 26 ก.ย.66 ได้ไปกู้เงินกับนายยะ ในพื้นที่ จ.อุทัยธานี จากการแนะนำของญาติ โดยมีการกู้ในลักษณะหลายสัญญา ทั้งส่งเอกราย10วัน/7วัน/5วัน รวมทั้งรายวัน ที่มียอดเงินต้น30,000 บาท ส่งดอกวันละ3,500 บาท รวมยอดเงินต้นเป็นจำนวนเงิน200,000 บาท

ที่ผ่านมา มีการส่งออกระยะสามเดือน รวมเป็นเงินกว่า 940,000 บาท แต่ที่ผ่านมา 2-3 วัน ตัวเองยอมรับว่าขาดส่งกับเจ้าหนี้ ทำให้นายยะ โทรข่มขู่ เอาชีวิตครอบครัว

ซึ่งระหว่างการแถลงข่าว นางสาวอุไรวรรณ ได้โทรติดต่อไปยังปลายสาย ที่ชื่อนายยะ และได้เจรจา ก็ยังมีการข่มขู่ ว่ากำลังจะเข้าไปบ้านมึ* จะไม่ทำอะไร แค่จะไปคุยกับญาติ ทำให้นางสาวอุไรวรรณ รู้สึกสะเทือนใจ ร้องขอ ว่าอย่าเข้าไปเนื่องจากพ่อแม่ อายุมาก กลัวไม่สบายใจ และยินดีจะชดใช้หนี้

ซึ่งที่ผ่านมา ได้ส่งดอกมาโดยตลอด แต่ยอมรับว่าช่วงนี้เงินหมุนไม่ทัน ทำให้ปลายสาย คือนายยะ ใช้น้ำเสียง ใช้วาจาไม่สุภาพ ไม่ยอม ก่อนที่นางสาวอุไรวรรณ จะวางสายไป

ผู้เสียหาย ยังเล่าว่า นายยะ ทราบว่าเป็นครในพื้นที่ ที่มีอาชีพปล่อยเงินกู้ และจำนำรถ รวมทั้งที่ผ่านมา มีการร้องเรียนไปที่ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ แต่เรื่องยังเงียบ ยังไม่ได้รับการติดต่อ รวมทั้งขณะนี้ ยังไม่ทราบว่ามนขณะนี้ รัฐบาลมีโครงการให้ลูกหนี้ เข้ามาขึ้นทะเบียนในระบบ เพื่อไกล่เกลี่ยหนี้ พร้อมย้ำว่า ตนเองยินดีชดใช้หนี้ แต่รับไม่ได้กับการถูกข่มขู่ เอาชีวิตครอบครัว แต่หากไม่สามารถแก้ปัญหาตัวเองก็พร้อมยอมตาย

ด้าน นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ได้ประสานไปยังหัวหน้าคณะทำงานนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ที่รับผิดชอบดูแลในพื้นที่ จ.อุทัยธานี ว่าจะไปแก้ไขปัญหา เบื้องต้นที่ตรวจสอบผู้เสียหายจ่ายดอกเบี้ยเกินเงินต้นไปกว่า 5 เท่า ในระยะเวลาสามเดือน ซึ่งตามเงื่อนไขจ่ายหนี้ของรัฐบาลลูกหนี้ ควรหยุดชำระแล้ว

ส่วนกรณีการข่มขู่ ทำร้าย จะพาผู้เสียหายไปแจ้งความ ดำเนินคดีกับเจ้าหนี้รายนี้ และจากการตรรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหนี้รายนี้ปล่อยเงินกู้เกินกฎหมายกำหนด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *