ข่าวทั่วไป

เปิดไทม์ไลน์สลด รองแบงก์ หาย13วันก่อนพบศพ ครอบครัวฐานะดีไร้หนี้สิน เพิ่งมีทายาทวัย4เดือน

Loading

เปิดไทม์ไลน์สลด รองแบงก์ หาย13วันก่อนพบครูเป็นศพ เมียยืนยันคือสามี แม่เผยครอบครัวลูกชายสะใภ้ฐานะดีมีเงินฝากไร้หนี้สิน เพิ่งมีทายาทวัย4เดือนน่ารัก แม่กำลังสร้างบ้านหลังใหญ่ให้ด้วย

จากกรณี พบ ครูแบงก์ เสียชีวิตในรถเก๋งจอดใต้สะพานบ้านเชียงขาง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ หลังหายตัวไป ญาติตามหา 13 วัน เมียรุดดูศพแล้วยืนยันเป็นสามี นำส่งชันสูตร รพ.มหาราชฯ

โดยเวลา 21.45 น. คืนวันที่ 28 มิ.ย. 2567 มีชาวบ้านไปพบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กข 6610 ลำพูน จอดอยู่ใต้สะพานต่างระดับบ้านเชียงขาง ถนนวงแหวน รอบ 2 อ.สารภี จ.เชียงใหม่

ภายในรถพบศพชายคนหนึ่งนอนเสียชีวิต ทราบว่าเป็นศพของ “ครูแบงก์” หรือ รองแบงก์ นายฤชากร ใจสันติ อายุ 43 ปี รอง ผอ.โรงเรียนสันป่ายางหน่อม อ.เมืองลำพูน และรักษาการ ผอ.โรงเรียนอนุบาลวัดจามเทวี หายไปตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. 2567 พร้อมรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กข 6610 ลำพูน

จนเข้าสู่วันที่ 14 วัน จึงพบเสียชีวิตในรถ ต่อมา “ครูแทน” ภรรยาของ “ครูแบงก์” เดินทางมาที่เกิดเหตุและดูศพยืนยันว่าเป็นศพของสามี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.มหาราชเชียงใหม่ เพื่อชันสูตรต่อไป

สำหรับ ครูแบงค์ ได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. 2567 ที่ผ่านมา พร้อมรถเก๋งโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน โดยสวมกางเกงสีดำ เสื้อสีแดง ทางญาติได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองลำพูน โดยญาติเชื่อว่าสาเหตุมาจากการเซ็นลงนามเบิกจ่ายเงินประมาณ 1 แสนกว่าบาท แล้วต่อมามีคนเชิดเงินดังกล่าวหลบหนีไป

ไทม์ไลน์ โดยภรรยาโพสต์ไทม์ไลน์การหายตัวไปของสามีดังนี้

– 16 มิ.ย. 67 ออกจากบ้านสันทรายไปโรงเรียน
– 16 มิ.ย. 67 เวลา 08.49 น. cctv จับภาพรถได้ที่ถนนซูเปอร์ไฮเวย์มุ่งหน้าลำพูน
– 16 มิ.ย. 67 เวลา 10.02 น. cctv จับภาพรถได้ที่ ต.ไชยสถาน อ.สารภี
– เวลาเย็นไม่กลับบ้าน ญาติจึงโทรตามหา
– 17 มิ.ย. 67 แจ้งความคนหาย
– ยังโทรติด แต่ไม่รับสาย

– 17 มิ.ย. 67 เวลา 12.06 น. พิกัดสุดท้ายก่อนสัญญาณโทรศัพท์จะดับลง ถนนลำพูน-เชียงใหม่ สายใน อุโมงค์ ม.2 อาณาเขตครอบคลุมระหว่าง ก๋วยเตี๋ยวแดนเมือง จนถึงเทศบาลตำบลอุโมงค์ หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย cctv ไม่สามารถจับภาพจุดไหนได้อีก

ข่าวคืบหน้า เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 29 มิ.ย. 67 ทางเจ้าหน้าที่แพทย์เวร จาก รพ. มหาราชนครเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการเชียงใหม่ ได้เดินทางมายังจุดพบรถของผู้ตาย และได้ทำการเปิดรถเก๋งของผู้ตาย ตรวจสอบอย่างละเอียดภายในรถพบว่า ผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 13 วัน สภาพศพเน่าส่งกลิ่น ผู้ตายได้ทำการจบชีวิตตัวเองภายในรถด้วยเชือก

จากการตรวจสอบในรถเจ้าหน้าที่พบ ข้อความในสมุดของผู้ตายเขียนลา และการเขียนบันทึกเรื่องราวว่าได้ไปไหนมาบ้าง เขียนไว้ในสมุด , เตาพร้อมถ่านแต่ยังไม่ได้ทำการจุด เชือกที่ก่อเหตุ และพบยารักษา เป็นยานอนหลับ ยารักษาโรคซึมเศร้า ผู้ตายใช้เชือกในการจบชีวิตของตัวเอง

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า ผู้ตายมาจอดรถยังจุดพบศพเป็นใต้สะพานเชียงขาง จุดจอดรถ ติดกับส่วนสุขภาพออกกำลังกายสาธารณะเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 67 โดยตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณสะพาน


Screenshot

โดยการพบศพครั้งนี้ได้มีพลเมืองดี ผ่านมายังจุดนี้และพบเห็นรถเก๋งจอดอยู่พลเมืองดีจำทะเบียนรถได้จากข่าว จึงได้ขับรถวนมาดูอีกครั้งแน่ใจว่าเป็นรถยนต์เก๋งของผู้ตาย จากการดูข่าว จึงได้แจ้งไปยังศูนย์วิทยุ 191 กองบังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ กระทั่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ และภรรยาของผู้ตายชีวิตก็มาร่วมตรวจสอบและยืนยันว่าเป็นสามีของตนเอง โดยได้นำกุญแจรถสำรองจากที่บ้านมาเปิดให้กับเจ้าหน้าที่

ส่วนสาเหตุนั้น จากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิต ได้บอกว่า ที่บ้านก็มีฐานะ ส่วนสาเหตุนั้นผู้ตายไม่เคยบอก น่าจะมาจากเรื่องปัญหาส่วนตัวของผู้ตายเองทำให้ผู้ตายคิดมาก จึงได้ตัดสินใจดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านั้น แม่ของผู้ตายวัย 72 ปี อดีตครูเกษียณ ได้เคยเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ครอบครัวของลูกชาย ภรรยาก็รับราชการเป็นครูเพิ่งมีบุตรคนแรกอายุได้ 4 เดือน กำลังน่ารัก ฐานะดีมีเงินฝากไม่มีหนี้สิน เช่นเดียวกับฐานะของพ่อแม่มีที่ดินและบ้านเช่าอยู่หลายหลัง ขณะนี้กำลังสร้างบ้านหลังใหญ่ให้ครูแบงก์กับครูแทนลูกสะใภ้ใกล้แล้วเสร็จ โดยพ่อแม่ออกเงินสร้างทั้งหมด จึงไม่มีเหตุจูงใจอะไรที่จะทำให้ลูกชายต้องจบชีวิต

ส่วนต้นเรื่องที่ครูแบงก์เซ็นลงนามเบิกจ่ายงบประมาณของโรงเรียนประมาณ 1 แสนกว่าบาท ถูกพนักงานจ้างฝ่ายการเงินเชิดเงินหนีไปนั้น ทางนายกฯได้แจ้งความดำเนินคดีแล้ว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเบื้องต้นน่าจะมาจากเรื่องปัญหาส่วนตัวของผู้ตายทำให้เกิดความเครียดและตัดสินใจดังกล่าว ก็อาจจะเป็นได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *