ข่าวทั่วไปเรื่องเล่า

อาลัยนักร้องดัง”อังศณา ช้างเศวต”เสียชีวิตแล้ว

Loading

ข่าวเศร้า สูญเสีย “อังศณา ช้างเศวต” หรือ อังศนา ศรีพัฑฒางกุระ อดีตนักร้องชื่อดังยุคปลายทศวรรษ 80 ได้ถึงแก่กรรมไปเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา สำหรับ “อังศณา ช้างเศวต” เป็นเจ้าของเพลงดังประกอบละครเรื่อง “คู่กรรม” พร้อมกับมีผลงานเพลงกับค่ายคีตาเรคคอร์ด

โดยเฟซบุ๊ค Jaroensook Limbanchongkit Pone เปิดเผยข่าวเศร้าแห่งความสูญเสียว่า ข่าวเศร้า “อังศณา ช้างเศวต” (อังศนา ศรีพัฑฒางกุระ) อดีตนักร้องดังยุคปลายทศวรรษ 80 ได้ถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2567

ทุกคนมีอะไรในใจสุขทุกข์กันไปแล้วแต่
สุขใจยังมีปะปนที่ผิดหวังเราทนสู้ไป
หันมามองคนอื่นอาจทุกข์ระทมกว่าเรา
หนึ่งคนเป็นกำลังใจคนแสนหมื่นพันคนต่อไป”

(จากเพลง “หนึ่งในหลาย” ขับร้องโดย ”อังศนา ช้างเศวต“)

ประวัติ อังศณา ช้างเศวต

สำหรับ “อังศณา ช้างเศวต” เธอเป็นพยาบาลมาก่อนที่จะผันตัวเองมาเป็นนักร้องหลังจากการประกวด”คอนเสิร์ต คอนเทสต์” ที่จัดโดย JSL โดยแข่งกันเหลือเพียง 3 คนสุดท้ายคือ อังศณา ช้างเศวต, แอนนา โรจน์รุ่งฤกษ์, พิษณุ นาคสาร (เฌอ) แต่ แอนนา เป็นผู้ที่ชนะ ที่ 1 ไป

หลังจากนั้น “อังศณา ช้างเศวต” ก็ได้ออกผลงานกับ ค่ายคีตาเรคคอร์ด ชุดแรกชื่อ “หนึ่งในหลาย” ซึ่งในอัลบั้มนี้มีเพลงละครดังเรื่อง “คู่กรรม” ที่แต่งโดย “จำรัส เศวตาภรณ์” ส่วนผู้ทำดนตรีคือ วงบัตเตอร์ฟลาย และเป็นเพลงที่แจ้งเกิดให้เธอมาจนถึงปัจจุบันนี้เลย

ส่วนอัลบั้มที่ 2 คือ “คนที่ใช่” มีเพลงดังๆ ทั้งชุดเช่นกันคือเพลง วันที่เธอบอกฉัน, ครั้งสุดท้าย หลังจากนั้นก็ยังมีผลงานออกมาบ้าง แต่ส่วนมาก มักจะเป็นการนำเพลงเก่าที่เคยได้รับความนิยม มาร้องใหม่มากกว่า แต่ถึงยังไงเธอก็เป็นที่กล่าวขานถึงในน้ำเสียงว่าเปรียบปานดั่งกับ น้ำเซาะทราย เลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *