ข่าวทั่วไป

พิกัด “หมูบดเถื่อน” เห็นส่วนผสมแล้วอ้วกพุ่ง สงสารคนที่กินไปแล้ว

Loading

หลังจากที่ ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB)โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ร่วม กรมปศุสัตว์ ตรวจค้นแหล่งผลิตหมูเถื่อน จำนวน 3 แห่ง ในพื้นที่ จ.นครปฐม จนนำมาซึ่งการยึด หมูบด รวมจำนวน 15,116 กิโลกรัม พร้อมเครื่องจักรในการผลิต มูลค่ารวม 1.8 ล้านบาท

การจับกุมในครั้งนี้ต้นเหตุมาจากมีการโพสต์รับซื้อหมู หรือ ไก่น็อค (หมูหรือไก่ที่ตายโดยไม่ทราบสาเหตุ) ทางสื่อสังคมออนไลน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า มีโรงงานในพื้นที่ จ.นครปฐม นำเนื้อสัตว์ดังกล่าวมาบดผสมและขายเป็นหมูบดอนามัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมมือกับกรมปศุสัตว์ ลงพื้นที่ตรวจค้น โรงงานผลิตหมูบดจำนวน 3 แห่ง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครปฐม ก่อนบรรจุส่งขายระแวกใกล้เคียง

พิกัด "หมูบดเถื่อน" เห็นส่วนผสมแล้วอ้วกพุ่ง สงสารคนที่กินไปแล้ว

กระทั่งเจ้าหน้าที่ พบหมูบดบรรจุถุง รวมถึงซากหมูและซากสัตว์บดผสม พร้อมอุปกรณ์เครื่องจักรในการผลิตจำนวนหลายรายการ ซึ่งขณะเข้าตรวจสอบ พบว่ามีบางแห่ง คนงานกำลังใช้มือคลุกเนื้อหมูและไก่ ใส่สีผสมให้เข้ากันและนำเข้าเครื่องบดผสม

เจ้าหน้าที่จึงได้อายัดของกลางและทำการเก็บตัวอย่างสินค้านำส่งเพื่อตรวจวิเคราะห์ และรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดตามกฎหมายต่อไป แต่เบื้องต้นการกระทำดังกล่าว เข้าข่ายเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522 ,พ.ร.บ.โรคระบาดสัตว์พ.ศ.2558 และ พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522

พิกัด "หมูบดเถื่อน" เห็นส่วนผสมแล้วอ้วกพุ่ง สงสารคนที่กินไปแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *