ข่าวทั่วไป

สลด4หนุ่มพายเรือ จู่ๆรั่วจม ช่วยเพื่อนไม่ไหวร่างดิ่งดับ2 ขนลุกตัวตายตัวแทน มีคนตายมาก่อน

Loading

สลดเหลือแต่รองเท้า เสื้อ กางเกงริมฝั่ง 4หนุ่มพายเรือเล่นในบึงรีสอร์ต จู่ๆเรือรั่วจม ช่วยเพื่อนไม่ไหวร่างจมดิ่งดับ 2 ศพ ระดมหาร่าง ขนลุกตัวตายตัวแทน มีคนเสียชีวิตมาก่อนหน้า

วันที่ 17 มี.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 16 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา สภ.โพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิต 2 ราย

เหตุเกิดภายบึงน้ำขนาดใหญ่ของรีสอร์ต ต.บ้านยาง. อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพรงมะเดื่อ แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ในที่เกิดเหตุเป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ มีความกว้างกว่า 10 ไร่ ความลึก 20 เมตร หลงเหลือเพียงแต่เสื้อ 2 ตัว กางเกงยีนส์ 1 ตัว และรองเท้าแตะหูหนีบสีดำและขาวของผู้ตายวางอยู่ริมฝั่ง

โดยเจ้าหน้าที่หน่วยประดาน้ำรวมกว่า 20 นาย สวมใส่อุปกรณ์ค้นหาใต้น้ำ ช่วยกันงมหาร่างของผู้เสียชีวิต ตามที่ได้รับแจ้งว่า เสียชีวิตจมน้ำลงไปในคลอง 2 ศพ

ทราบชื่อต่อมา 1.นายภูมินทร์ สายหนองขาม อายุ 22 ปี บ้านอยู่อำเภอสีชมพู จ.ขอนแก่น และ 2.นายอรรถพร สามา อายุ 32 ปี อาจารย์สอนวิทยาลัยเทคโนโลยีสีชมพู จังหวัดขอนแก่น

โดยเจ้าหน้าที่หน่วยประดาน้ำได้ประสานจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม รวมกว่า 20 นาย ระดมนำอุปกรณ์ใต้น้ำเข้าช่วยเหลือ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง

จึงค้นหาร่างของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน โดยจากการตรวจสอบสภาพศพตามร่างกายพบร่างซีด ไม่พบบาดแผลและร่องรอยจากการถูกทำร้าย

จากการสอบถามนายสุรศักดิ์ นาคาแก้ว อายุ 41 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถในจังหวัดขอนแก่น หมู่ 2 ต.บ้านเหลื่อม อ.บ้านเหลื่อม จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยลูกชายคือ นายสิทธิศักดิ์ อายุ 21 ปี และผู้ตายอีก 2 คนเดินทางมาจาก จ.ขอนแก่น ได้ชักชวนมางานบวชที่บ้านญาติในจังหวัดนครปฐม

โดยพักอยู่ที่รีสอร์ตหนึ่ง ต.บ้านยาง อ.เมืองนครปฐม ขณะนั้นได้เข้าพักอยู่ภายในห้องพัก เมื่อพักจนหายเหนื่อยจากการเดินทางแล้ว จึงชักชวนกันลงเล่นน้ำ โดยการพายเรือไฟเบอร์นั่งไปในลำเดียวกันทั้ง 4 คน

เมื่อพายเรือเล่นกันเพียง 5 นาที ปรากฏว่า เรือรั่วน้ำเข้ามาในเรือจำนวนมาก มากจนเรือจมและคว่ำ ต่างคนแตกตื่นกระโดดออกจากเรือกันทั้ง 4 คน

โดยนายสุรศักดิ์และนายสิทธิศักดิ์ 2 พ่อลูก ว่ายน้ำขึ้นฝั่งหนีเอาชีวิตรอด ขณะนั้น นายภูมินทร์ ผู้ตาย พยายามว่ายเข้าฝั่งแต่คาดว่าไม่ไหวหมดแรง

เมื่อนายอรรถพร เห็นจึงพยายามเข้าช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่า มีอาการเหนื่อยจัดจนว่ายน้ำไปช่วยไม่ไหวเช่นกัน จมดิ่งหายลงน้ำไปทั้ง 2 คน

หลังเกิดเหตุได้แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยประดาน้ำมาช่วยกันงมหาศพดังกล่าว อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการส่งชันสูตรศพก่อนมอบให้ญาติไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าก่อนหน้านี้เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำในบึงน้ำภายในรีสอร์ตแห่งนี้ ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ตามความเชื่อแล้วคล้ายกับเป็นตัวตายตัวแทนหรือไม่ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *