ข่าวทั่วไป

“ผอ.หวงเก้าอี้” เคลื่อนไหวแล้ว! หลังโดนทัวร์ลง สั่งครูสาวซื้อเก้าอี้ให้ใหม่

Loading

ยังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก สำหรับกรณี “ผอ.หวงเก้าอี้” หลังจากที่ แฟนของครูสาวรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความเป็นแชทกลุ่มของครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้อำนวยการโรงเรียนได้ส่งข้อความต่อว่าการกระทำของครู เหตุเพราะไปนั่งเก้าอี้ของผู้อำนวยการโรงเรียน และขอให้ซื้อเก้าอี้ให้ใหม่

ต่อมาครูสาวคนดังกล่าวได้ซื้อเก้าอี้ตัวใหม่ให้ ผอ.แล้ว พร้อมกับย้ำว่าที่เผลอนั่งไปจน ผอ.ไม่พอใจ ไม่ใช่เก้าอี้ประจำตำแหน่ง แต่เป็นเก้าอี้อยู่ในห้องประชุม ซึ่งการซื้อเก้าอี้ใหม่ไม่ได้ประชด แต่ต้องการแสดงออกถึงความรับผิดชอบกับที่ ผอ.มองว่าตนเองทำผิด กับไม่อยากให้ใช้งบโรงเรียนซื้อ

ขณะเดียวกัน ด้าน นางเกศทิพย์ ศุภวานิช รองเลขาธิการ กพฐ. ในฐานะโฆษก สพฐ. ระบุว่า การตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริง เพื่อให้ทุกฝ่ายทั้งผู้อำนวยการโรงเรียนและครู ได้มีโอกาสชี้แจง ส่วนตัวดิฉันได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้อำนวยการโรงเรียนแล้ว

เบื้องต้นทางผู้อำนวยการโรงเรียนเองก็เสียใจ และไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น และโดยหลักเหตุผล ผู้อำนวยการโรงเรียน ในฐานะผู้บังคับบัญชา ก็ไม่ควรทำพฤติกรรมดังกล่าว เพราะเก้าอี้ทั้งหมดในโรงเรียนไม่ใช่เก้าอี้ส่วนตัว

ดังนั้นจึงถือเป็นการทำเกินกว่าเหตุ โดยสพฐ.เน้นย้ำมาตลอดว่า ขอให้ผู้บริหารสถานศึกษามีความเกื้อกูลต่อครูและบุคคลากรทางการศึกษา ทำงานเป็นทีม และเรื่องนี้ควรเป็นเรื่องที่พูดคุยกันได้ ไม่ใช่ให้ครูไปซื้อเก้าอี้ใหม่

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าได้สั่งการให้ผู้อำนวยการกลุ่มกฎหมายและคดี ตั้งคณะกรรมการลงพื้นที่สืบสวนหาข้อเท็จจริง พร้อมทั้งมีคำสั่งให้ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวมารายงานตัวและปฏิบัติราชการที่เขตพื้นที่โดยทันที ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2567 เป็นต้นไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *