ข่าวทั่วไป

วิธียืมเงินผ่าน LINE วงเงิน 20,000 บาท รู้ผลใน 10 นาที

Loading

จากกรณีนายปัญญา คงแสนคำหรือ “ลุงเปี๊ยก” ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีอาญาโดยมิชอบด้วยกฎหมายในคดีฆาตกรรมนางบัวผัน ตันสุหรือ “ป้ากบ”หญิงสติไม่ดี วัย 47 ปี โดยเจ้าหน้าที่ สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีการดำเนินคดีกับ นายปัญญา ในข้อหาฆาตกรรม โดยตำรวจแจ้งว่า นายปัญญา ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าและกระทำด้วยความมึนเมา แต่ภายหลังมีสื่อมวลชนนำภาพวงจรปิดมาเปิดเผย จนนำมาสู่การจับกุมตัวเยาวชน 5 คนที่ก่อเหตุก่อนจะดำเนินคดีกับตำรวจหลายรายที่เกี่ยวข้องกับการบังคับให้ลุงเปี๊ยกยอมรับสารภาพ อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหายฯ ไว้เป็นคดีพิเศษที่ 9/2567

ลุงเปี๊ยก เผยความสัมพันธ์แท้จริง ป้ากบ ที่แท้เข้าใจผิดทั้งประเทศ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ที่สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี นายวัชรินทร์ ภาณุรัตน์ รองอธิบดีอัยการสำนักงานการสอบสวนหัวหน้าคณะทำงานตรวจสอบหรือกำกับการสอบสวน ตามมาตรา 31 แห่ง พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2565 พร้อมด้วย นายปรัชญา ทัพทอง อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 5 รองหัวหน้าคณะทำงาน และคณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอ เดินทางมาสอบปากคำ นายปัญญา คงแสนคำ หรือ “ลุงเปี๊ยก”

โดยช่วงหนึ่งของกสนสอบปากคำ ลุงเปี๊ยกยังได้ยืนยันว่า ตนเองไม่มีความสัมพันธ์กับป้ากบเหมือนที่ปรากฏเป็นข่าวว่า เป็นสามีภรรยากัน เพียงแต่ว่ามีแม่ค้าแถวนั้นเข้าใจผิดคิดว่าเป็นสามีภรรยากันเนื่องจากว่าเป็นบุคคลเร่ร่อนเหมือนกัน

ลุงเปี๊ยก เผยความสัมพันธ์แท้จริง ป้ากบ ที่แท้เข้าใจผิดทั้งประเทศ

ทั้งนี้ ลุงเปี๊ยกยังประสงค์ที่จะอยู่ในการคุ้มครองพยานของกรมสอบสวนคดีพิเศษที่ส่งเจ้าหน้าที่มาคุ้มครองด้วยโดยหลังจากนี้หากออกจากโรงพยาบาลก็จะเข้าโปรแกรมคุ้มครองพยานและเมื่อเรื่องคดีทั้งหมดจบลง ลุงเปี๊ยกก็อยากกลับไปบวชต่อเพราะก่อนหน้านี้เคยบวชมา 7 ปี

ลุงเปี๊ยก เผยความสัมพันธ์แท้จริง ป้ากบ ที่แท้เข้าใจผิดทั้งประเทศ

ส่วนในประเด็นถูกถุงคลุมหัวผู้เสียหาย และการทรมานแบบอื่น ๆ นายวัชรินทร์ กล่าวว่า ลุงเปี๊ยกให้การยืนยัน แต่ขณะนี้เรายังไม่อยากระบุว่าเป็นใคร แต่ลุงเปี๊ยกยืนยันว่ามีการใช้ถุงคลุมหัวและบังคับให้รับสารภาพ ส่วนการทรมานก็คือใช้วิธีการขู่เข็ญบังคับโดยใช้อุปกรณ์บางอย่างในการขู่เข็ญบังคับ และเปิดแอร์ให้เย็นและพาไปบังคับให้รับสารภาพ
ทำแผนจริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *