ข่าวทั่วไป

แฉตำรวจปืนจ่อกบาลค้นตัวฉก 3 พัน บิ๊กสีกากียันลูกน้องทำจริงแต่ปัดฉกเงิน (คลิป)

Loading

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิป พร้อมข้อความขอความเห็นในเพจ ‘หนองแคมีดี (รักษ์หนองแค)’ ระบุว่า “ขอสอบถามความคิดเห็นพี่ๆ ในกลุ่มหน่อยครับ พอดีวันและเวลาที่ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.หนองแค ผมได้โดนชายฉกรรจ์สามคนอ้างตัวว่าเป็นตำรวจโดยไม่แสดงบัตรหรือเอกสารใดๆ ได้สไลด์ปืนขึ้นลำจ่อมาที่หัวบังคับค้นรถ ได้ค้นรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และค้นตัวเงินที่ตัวได้หายไป ก็ยังไม่รู้แน่ชัดว่าชายที่ค้นตัวผมเป็นตำรวจจริงหรือไม่ หรือว่าเป็นมิจฉาชีพซึ่งได้แจ้งความไว้แล้ว เรียกพยานและสอบพยานแวดล้อมแล้ว แต่คดียังไม่คืบ หรือมีพี่คนไหนโดนแบบผมบ้างในเขตหนองแค รบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับผมควรทำยังไงต่อ”587246

ล่าสุดวันที่ 19 ก.พ. 67 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปพูดคุยกับ นายวีรชาติ พัฒเกตุ หรือ แป๊ะ อายุ 32 ปีผู้เสียหาย เผยว่า ตนเองขับเข้าไปในจุดดังกล่าวเพื่อที่จะไปซื้อถ่านและนำไปขายต่อเพราะชุมชนดังกล่าวเผาถ่านขายได้กำไร ถุงละ 5-10 บาท ขณะที่จอดรถคุยกับลูกชายนายแดง (นามสมมติ) พยานในที่เกิดเหตุ217855

จู่ๆ ก็มีรถกระบะรีโว่ 4 ประตูสีดำ เข้ามาจอดที่ท้ายรถของตนเองโดยมีชายฉกรรจ์ 3 คน ลงมาจากรถและชักปืนออกมาจ่อมาที่ตนเองและบังคับให้ลงจากรถ

ยอมรับตอนนั้นตกใจมาก ไม่กล้าขยับไปไหน และชายฉกรรจ์ 3 คนก็อ้าวว่าตัวเองเป็นตำรวจแต่ไม่แสดงบัตรอะไรให้ดูเลย

ตนเห็นท่าไม่ดีก็พยายามถามว่า “พี่ๆ จะทำอะไรผม“ แต่ก็ไม่ได้คำตอบบังคับให้ลงรถอย่างเดียว หลังจากนั้นตนก็ลงจากรถถูกสั่งให้นั่งหมอบและเอาปืนจ่อหัว ก่อนจะมีคนบอกว่า จะขอค้นรถโดยไม่ได้บอกเลยว่าค้นหาอะไร ทำไปทำไม
ก่อนจะค้นรถของตนต่อ ทั้งหน้ารถภายในรถรื้อค้นจนหมดแถมจะมาค้นตัวในเวลาเดียวกันตนเลยบอกไปว่า ”ผมไม่สะดวกให้ค้นพร้อมกันหากมายัดยาผมจะทำยังไง

สุดท้ายตำรวจก็ค้นรถเสร็จ แต่ก็ไม่เจออะไร  ก่อนจะหันกลับมาค้นตัวและให้ถอดเสื้อผ้าจนหมดไม่เหลือแม้แต่กางเกงใน แต่ก็ไม่เจออะไรสุดท้ายก่อนกลับยังข่มขู่ตนอีกว่า “ถ้ากูเจอมึงที่ไหนกูเล่นมึงแน่“

หลังจากนั้นตนเองก็ใส่เสื้อผ้าเช็คของภายในรถและเช็กเงินในกระเป้ากางเกงที่มีอยู่ 6,500 บาท แต่ก็ตกใจเพราะเงินดันหายไป 3,000 บาท คิดไว้ตำรวจน่าจะเอาไปแน่ๆ

ยืนยันไม่รู้จักกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้ง 3 คน ไม่มีปัญหาอะไรกับใครและตนก็ไม่เคยค้ายาเสพติดสามารถตรวจสอบได้ ตอนนี้ 2 เดือนแล้วตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรมจะมาให้ไกล่เกลี่ยยกมือขอโทษละจบตนเองมองว่าไม่ใช่ หากวันนั้นปืนลั่นใส่ตนเสียชีวิตใครจะดูแลครอบครัว

662383

ต่อมาทีมข่าวได้พูดคุยกับนายแดง (นามสมมติ) พยานในที่เกิดเหตุ ขณะที่ทีมข่าวเดินทางไปถึงก็เห็นรถของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจอดอยู่บริเวณหน้าบ้านหนึ่งคัน หลังจากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหนึ่งนายเดินออกมาจากบ้านนายแดงก่อนขึ้นรถไป

นายแดง (นามสมมติ) พยานในที่เหตุการณ์เผยว่า วันที่เกิดเหตุตนเห็นรถของผู้เสียหายมาจอดที่หน้าบ้านนานพอสมควรคุยกับลูกชายอยู่ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร นึกว่ารู้จักกันมาหากันปกติ  จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันเสียงดังต่างคนต่างยั่วยุกันตัวเองเลยออกมาดูก็เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจซักปืนมาออกมา

ส่วนผู้เสียหายก็หมอบอยู่กับพื้นโวยวายเสียงดังตนเลยพูดไปว่า “เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจซักปืนออกมาแบบนี้ได้หรอ“ กลุ่มชายฉกรรจ์ก็ไม่พูดอะไรกับตน แต่หันกลับไปพูดกับผู้เสียหายว่า “ของอยู่ไหน“ ตนเห็นแบบนั้นเลยพูกไปว่า “มึงไม่ต้องกลัวเหตุเกิดหน้าบ้านกู ให้ค้นไปเลยกูเป็นพยานให้ถ้าตำรวจยัดยากูจะเป็นพยานให้“ ระหว่างนั้นตัวเองก็เดินเข้าไปใกล้ๆ รถของผู้เสียหายเพื่อจะยืนดู 5-10 นาที

หลังจากนั้นไม่เจออะไร แยกย้ายกลับก่อน ตนก็เดินไปบอกชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวว่าถ้าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป เวลาไปไหนมาไหนติดบัตรไว้ด้วยว่าเป็นตำรวจ

หลังจากนั้นทั้งชายฉกรรจ์และผู้เสียหายก็ต่างคนต่างด่าทอกันขึ้นมาอีก ส่วนข่มขู่หรือไม่นั้นตนเองก็รู้อยู่แหละแต่ตนเป็นพยานพูดได้แค่นี้ ถามว่าตอนนี้กลัวหรือไม่ยอมรับไม่กลัวเพราะตนเองไม่ผิดจะให้ตำรวจคนไหนมาพูดตนเองก็ยืนยันว่าจะเป็นพยานให้ผู้เสียหาย

548359

หลังจากนั้นทีมข่าวเดินทางต่อไปที่บ้านของนายเท่ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี วัยรุ่นในพื้นที่หลังมีข้อมูลว่า ในวันเดียวกันตำรวจชุดดังกล่าวได้เข้าตรวจค้นบ้านของนายเท่เช่นเดียวกัน ทีมข่าวได้สอบถามนายเท่ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่า ในวันดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 คนซึ่งเป็นชุดเดียวกันกับที่จับกุมนายแป๊ะ มาหาตนที่บ้านจริงพร้อมบอกกับตนว่า รถตนตอนกลางคืนเสียงดัง ซึ่งไม่เป็นความจริงตนเองก็บอกไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *