ข่าวทั่วไป

ชาดา นำชาวอุทัยนับพันสวมเสื้อม่วง ประกาศปกป้องสถาบัน ไล่พวกป่วนขบวนเสด็จ

Loading

ชาดา นำชาวอุทัยธานี สวมเสื้อม่วง ประกาศจุดยืนปกป้องสถาบัน ไล่พวกขวางขบวนเสด็จฯ ถ้าหลบไม่ได้ ก็ไปอยู่ประเทศอื่น เตือนอย่าไปประกัน ปล่อยให้สงบจิตใจในคุก

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 ก.พ.2567 ที่ลานสุพรรณิการ์ หน้าศาลากลางจังหวัดอุทัยธานี นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย พร้อมด้วย นางมนัญญา ไทยเศรษฐ์ อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ ผู้ว่าฯอุทัยธานี องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการและประชาชนนับพันคน นัดรวมตัวสวมใส่เสื้อสีม่วง และสีเหลือง ร้องเพลงชาติร่วมกัน โดยจัดโต๊ะให้ประชาชนลงนามถวายกำลังใจแด่กรมสมเด็จพระเทพฯ และแสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน

ก่อนพากันเดินเท้าจากลานสุพรรณิการ์ ไปร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีกันที่บริเวณหน้าบ้าน 905 ซึ่งเป็นบ้านพักของพระองค์ท่าน เพื่อร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี ต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

นายชาดา กล่าวบนเวทีตอนหนึ่งว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันน่าเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ตนบอกว่าคนไทยทุกคนพร้อมและเต็มใจที่จะรถติดเพื่อให้ขบวนเสด็จผ่าน แต่ถ้าคุณบอกว่าประชาชนจะไป ขบวนเสด็จขวาง ก็ไปอยู่ประเทศอื่น ถ้าหลบขบวนเสด็จไม่ได้ ไปอยู่ประเทศอื่น อย่าอยู่เมืองไทย อย่าเนรคุณต่อแผ่นดิน

นายชาดา กล่าวว่า การกระทำของบุคคลเหล่านี้ทำมาหลายครั้ง ตนยินดีมากที่คนเหล่านั้นถูกจับแล้ว เจ้าหน้าที่ต้องไม่ปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก อยากเรียกร้องว่าใครที่ไปประกันตัวเด็กพวกนี้ไว้ ต้องเลิกประกันเพราะคนแบบนี้ต้องเข้าไปสงบจิตสงบใจในคุก เพื่อให้รู้ว่าชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์คืออะไร เป้าหมายเขาใหญ่ คนที่อยู่เบื้องหลังคนพวกนี้คิดทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *