ข่าวทั่วไป

มงคล เปิดประตูหน่อย บุกรวบขาใหญ่ตลาด200ปี คดีพยายามฆ่า ลั่นดีใจถูกจับ-เป็นแฟนตัวยง

Loading

มงคล เปิดประตูหน่อย บุกรวบ มงคล ขาใหญ่ตลาด 200 ปี คดีพยายามฆ่า ลั่นดีใจถูกจนท.ชุดนี้จับ อ้างเป็นแฟนตัวยง ติดตามเพจตลอด

วันที่ 4 ก.พ. 67 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. , พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. พ.ต.ต.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ สว.กก.3 บก.สส.บช.น. , พ.ต.ต.วศิน อินทร์แก้ว สว.ฝอ.บก.สส.บช.น. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สืบนครบาล และชุด PCT5

ร่วมกันจับกุมตัว นายมงคล วุฒิล้ำ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานีที่ จ.747/2566 ลงวันที่ 12 ต.ค.66

รวบขาใหญ่ตลาด 200 ปี

ข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร”จับกุมตัวได้ที่หน้าบ้าน ซ.รังสิต-ปทุมธานี 29 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจาก นายมงคล เป็นผู้ต้องหาใช้มีดแทงคู่กรณีด้านหลังมีดทะลุปอดบาดเจ็บสาหัส ขณะขับรถสวนกันและถูกตะโกนด่า พบประวัติเคยถูกดำเนินคดีในข้อหา “ผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษหรือเสพวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทฯ” เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 60 พื้นที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ จ.ปทุมธานี ผู้เสียหายจึงขอความช่วยเหลือมาที่สืบนครบาลให้ช่วยทำการติดตามจับกุมดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบว่า นายมงคล เป็นหัวโจกของแก๊งขาใหญ่ย่านตลาด 200 ปี จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดี “พยายามฆ่าฯ” หลังจากเจ้าตัวกับพวกใช้อาวุธมีดไล่แทงคู่กรณีจากด้านหลังมีดทะลุปอดเจ็บสาหัส เนื่องจากกลุ่มคนร้ายทำตัวเป็นขาใหญ่ในพื้นที่ คู่กรณีกลัวจะได้รับอันตราย หลังรับแจ้งผู้การจ๋อ

รวบขาใหญ่ตลาด 200 ปี

นอกจากนี้กลุ่มแก๊งดังกล่าวมีพฤติกรรมไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และทราบว่าที่ขาใหญ่รายนี้ยังลอยนวล เพราะกบดานหลบซ่อนตัวอย่างมิดชิด มีการปิดบ้านให้ด้านหน้าให้ดูรกร้าง แต่กลับมีช่องทางพิเศษด้านหลังไว้เป็นทางเข้าออกเพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ หลังทราบเบาะแสเข้าไปตรวจสอบ โดยได้เรียกให้ นายมงคล ออกมาพบเจ้าหน้าที่ก่อนจับกุมตัวตามหมายจับ

จากการสอบสวน นายมงคล ให้การรับสารภาพว่า ตนไม่ได้รู้จักอะไรกับคู่กรณี แต่ในวันเกิดเหตุ ได้ขับรถจักรยานยนต์สวนกับคู่กรณีและได้สบตากัน โดยคู่กรณีตะโกนมาว่า “มอง ค.อะไร” ตนจึงโมโหและตัดสินใจใช้อาวุธมีดไล่แทง โดยฝ่ายคู่กรณีวิ่งหนีแต่ตัวผู้เสียหายนั้นสะดุดล้มตนจึงแทงเข้าไปที่หลัง

จากนั้นก็หลบหนีไป และในวันนี้ที่ถูกจับกุมตนรู้สึกตื่นเต้นดีใจ พอทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่สืบนครบาลก็ลงมาให้จับแต่โดยดี เพราะเป็นแฟนตัวยงติดตามดูอยู่ตลอด ไม่คิดว่าจะถูกจับกุมด้วยชุดนี้ หลังจับกุมตัว ได้นำตัว นายมงคล ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ จ.ปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า ขอเตือนไปยังเยาวชนหรือวัยรุ่น ทุกกลุ่ม ทุกสถาบัน การเป็นนักเลงหัวไม้ ไล่ตีรันฟันแทงกันนั้นอาจเป็นความสนุกในห้วงสั้นๆของชีวิต นอกจากจะสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ยังเป็นการทำลายอนาคตตัวเอง เมื่อเวลาผ่านไปพวกน้องๆเติบโตขึ้นมองย้อนกลับมาก็จะเสียดาย “คนเรามักคิดได้เมื่อสายไป”

ขอเตือนว่าหากยังคึกคะนองสร้างความเดือดร้อนไม่ว่าจะรูปแบบใด เราจะมองว่าคุณเป็นอาชญากร ไม่ใช่เยาวชน เราจะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *