ข่าวทั่วไป

ทาสหมาใจสลาย! กลูต้า จาก Gluta Story กลับดาวหมาแล้ว

Loading

ใจสลาย! กลูต้า จาก Gluta Story เซเลบ 4 ขา กลับดาวหมาแล้ว ทำทาสหมานับล้านเศร้า แห่ให้กำลังใจเจ้าของ ลั่นเชื่อว่ากลูต้าได้ใช้ชีวิตอยู่บนโลกนี้แบบสุขแบบสุด ๆ

กลายเป็นข่าวเศร้าของวงการคนรักสัตว์อีกหนึ่งครั้ง เมื่อสุนัขแสนรู้หน้าตาน่ารักอย่าง กลูต้า จากเพจเฟซบุ๊ก Gluta Story จากสุนัขจรจัดสู่ #กลูต้าหมาหน้ายิ้ม ที่เป็นรอยยิ้มจากลูกเพจนับล้าน ได้ลาจากโลกนี้กลับสู่ดาวหมาด้วยอายุ 18 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คุณยอร์ช เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก Gluta Story ได้ออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “กลูต้า ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์แล้วนะครับ ขอบคุณพี่ ๆ ทุกคนที่รักกลูต้ามาเสมอนะครับ หัวใจพวกเราแตกสลาย แต่กำลังตั้งสติกันอยู่ครับ พี่คนไหนสะดวก อยากมาส่งพี่ต้า วันนี้ที่เตาเผาสัตว์ Petfuneral สาขาวัดกระทุ่มเสือปลา เวลา 2 ทุ่ม”

กลูต้าจากหมาหลงสู่เซเลบขาจร นางแบบยิ้มหวานโดยกลูต้าเป็นหมาจรจัดที่หลงมาใต้หอพักสมัยเมื่อตอนที่คุณยอร์ชและคุณส้มเป็นนักศึกษา ซึ่งกลูต้างเคยเป็นมะเร็งช่องคลอด มดลูกอบเสบ โรคผิวหนังต่าง ๆ แต่แล้วน้องก็มีการทำคีโมทำให้ผ่านพ้นมาได้อย่างปลอดภัย

และเมื่อกลูต้าหายด้วยการขายโฟโต้บุ๊กรวบรวมภาพความน่ารักของเจ้ากลูต้า จากนั้นก็เป็นที่รู้จักมากขึ้น คุณยอร์ชและคุณส้มก็ตัดสินใจรับเลี้ยงกลูต้าและสร้างเพจเฟซบุ๊กให้ทุกคนได้ติดตามความน่ารักของน้อง

ล่าสุด มีการแถลงอย่างเป็นทางการลงเพจเฟซบุ๊ก Gluta Story ระบุว่า“กลูต้า ได้ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์แล้ว ด้วยอายุ 18 ปี สำหรับเรา กลูต้าเกิดมาเพื่อเปลี่ยนแปลง เขาเปลี่ยนทั้งตัวเอง เปลี่ยนทั้งชีวิตพวกเรา”

“และยังเปลี่ยนให้เพื่อน ๆ หมาจรได้มีบ้านที่อบอุ่นอยู่อีกมากมาย การเดินทางยาวครั้งนี้ หัวใจเราแตกสลาย แต่จะซ่อมมันให้เร็วที่สุด เหมือนกับที่กลูต้าที่ได้ซ่อมแซมใจให้ผู้คนบนโลกมากมาย ขอบคุณนะกลูต้า ขอบคุณที่ได้เจอกัน และขอบคุณทุกคนที่รักเขาด้วยครับ ยอร์ช”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *