สินเชื่อธนาคารเรื่องเล่า

อุทาหรณ์! สาวจีนดูดไขมันที่เกาหลี สิ้นใจสลด ป่วยโรคเนื้อเน่า-ติดเชื้อในกระแสเลือด

Loading

อุทาหรณ์! สาวจีนดูดไขมันที่เกาหลี สิ้นใจสลด ป่วยโรคเนื้อเน่า-ติดเชื้อในกระแสเลือด

สาวจีนวัย 29 บินไปศัลยกรรมดูดไขมันที่คลินิกย่านกังนัม ของเกาหลี สุดเศร้า ผ่านไป 1 เดือนเสียชีวิต ป่วยโรคเนื้อเน่า

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 67 เว็บไซต์เอสบีเอสนิวส์ ของเกาหลีใต้ ได้รายงานเหตุการณ์สลด กรณีหญิงสาวชาวจีนวัย 29 ปีรายหนึ่ง เข้ารับการศัลยกรรมดูดไขมันบริเวณแขน-ต้นขา-ท้อง ที่คลินิกย่านกังนัม กรุงโซล และเสียชีวิตประมาณหนึ่งเดือนให้หลังจากการทำศัลยกรรม

ตามรายงาน นางสาวหวัง ซึ่งเป็นชาวจีนได้เดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้เมื่อเดือนพฤศจิกายนของปีก่อน และเข้ารับการดูดไขมัน 3 ครั้ง บริเวณหน้าท้อง แขน และต้นขาตามลำดับ ในระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์

เปิดรูปภาพ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการผ่าตัดในแต่ละครั้ง นางสาวหวังมีอาการเจ็บปวดอย่างมาก โดยเฉพาะการผ่าตัดครั้งที่ 3 จนต้องขอรับการรักษา โดยนางสาวหวังได้รับการฉีดยาปฏิชีวนะและประคบน้ำแข็งในห้องพักฟื้น กระทั่งเวลา 22.00 น. แพทย์ได้เดินทางกลับ เหลือเพียงนางสาวหวังและผู้ดูแลอยู่อยู่ห้องพักฟื้นตามลำพัง

ทั้งนี้ ในวันรุ่งขึ้น อาการของนางสาวหวังเริ่มแย่ลง ทางผู้ดูแลจึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่านางสาวหวังป่วยเป็นโรคแบคทีเรียกินเนื้อคน (Fasciitis) แบบเนื้อตาย มีอาการรุนแรงขึ้นจนกลายเป็นภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด จนเธอเสียชีวิตในวันที่ 10 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา

การสูญเสียครั้งนี้สร้างความโกรธเคืองให้ครอบครัวนางสาวหวัง พวกเขายื่นเรื่องร้องเรียนต่อตำรวจเพื่อดำเนินคดีแก่คลินิกศัลยกรรม ในข้อหาประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย รวมทั้งละเมิดกฎทางการแพทย์ เนื่องจากทางผู้เสียชีวิตบ่นถึงอาการเจ็บกับทางคลินิก แต่คลินิกไม่ได้ให้การรักษาที่เหมาะสม หรือย้ายไปโรงพยาบาลขนาดใหญ่ จึงทำให้เกิดการสูญเสียขึ้น

อย่างไรก็ตาม ตามบันทึกทางการแพทย์ที่ถูกส่งไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิต มีการระบุว่า หลังจากการผ่าตัดครั้งที่ 3 ของนางสาวหวัง อาการของเธอดีขึ้นหลังจากได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม โดยทางคลินิกพยายามเจาะเลือดเพื่อตรวจหาการอักเสบ แต่การดำเนินการต้องล่าช้า เนื่องจากคนไข้ไม่ให้ความร่วมมือ

ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสอบสวน โดยจะดำเนินการชันสูตรพลิกศพและตรวจสอบกล้องวงจรปิดในห้องผ่าตัดโดยละเอียด

เปิดรูปภาพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *