น้ำ รพีภัทร” เก็บขยะขาย นำเงินบริจาคช่วยเหลือมูลนิธิคนตา บ อ ด

น้ำ รพีภัทร ผันตัวจากพระเอกไปเป็นเกษตรกร ทำไร่ทำนาที่ฟาร์มไก่ชนของตัวเองอยู่กับครอบครัวที่ต่างจังหวัด สำหรับ น้ำ รพีภัทร ที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติ โดยมักจะเผยภาพน่ารักอบอุ่นกับลูกๆทั้งสอง น้องโอเชี่ยน และ น้องมารีน ที่ฟาร์มออกมาให้แฟนๆได้ติดตามบ่อยๆ

ขึ้นชื่อว่าเป็นดาราคนดัง หลายคนคงจะคิดว่าคงต้องใช่ของที่ดี ราคาแพงๆ แต่พระเอกหนุ่ม “น้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล” ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า “ไม่เสมอไป” ค่ะ เพราะหลังจากค้นพบความสุขแท้จริง หันใช้ชีวิตเรียบง่าย ทำฟาร์มไก่ชน เลี้ยงควาย ปลูกผัก เลี้ยงปลา อย่างมีความสุขอยู่ที่บ้านเกิดจังหวัดนครนายก กับภรรยาและลูกอีก 2 คน “น้องโอเชี่ยน” และ “น้องมารีน” ซึ่งเจ้าตัวก็มักจะพร่ำสอนลูกๆ ให้รู้จักประหยัด พอเพียง ติดดินเสมอ

แต่พูดอย่างเดียวไม่พอ ต้องทำให้เห็นจริง ล่าสุด หนุ่มน้ำจึงได้โพสต์รูปถุงขยะที่บรรจุขวดแก้ว กระป๋องอลูมิเนียม หลายถุง ที่ตนเก็บรวบรวมขาย นำเงินที่ได้มอบให้มูล นิ ธิ ธ ร ร มิ ก ช น เพื่อ ค น ต า บ อ ด ในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ ค น ต า บ อ ด พิ ก า ร ซ้ำ ซ้ อ น นครนายก ผ่านอินสตาแกรม

ซึ่งงานนี้หนุ่มน้ำได้เขียนข้อความระบุไว้ด้วยว่า “ถึงเป็น ข ย ะ ก็ยังสร้างประโยชน์! นี้คือข้อเเตกต่างของ เ ศ ษ ข ย ะ กับ เ ศ ษ ส ว ะ” เพื่อส่งกำลังใจให้กับคนสู้ชีวิตทุกๆ คน ที่ได้ผ่านมาเห็นโพสต์นี้อีกด้วย

งานนี้แฟนคลับแห่ชื่นชมและชื่นชอบแคปชั่นที่โดนใจจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล : ไทยบันเทิง
ขอบคุณข้อมูล : ThaiPBS