ใครติดขัดมีปัญหาเงิน ลอง ไหว้เจ้าที่กลางบ้าน

สวัสดีค่าทุกๆคน วันนี้เรามี เคล็ด ลับ เ ส ริ ม ด ว ง โ ช ค ล า ภ มาฝากกันค่ะ การไหว้เจ้าที่กลางบ้านนี้ เป็นวิธีการที่เหมาะสำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงของ ด ว ง ช ะ ต า ต ก ต่ำมีแต่ปัญหารุมเร้าทำอะไรก็ติดขัดไม่ราบรื่น ด้านการเงินก็ไม่มีเข้ามาให้พอได้ชุ่มชื่นใจ มีแต่รายจ่ายบานตะไท รวมถึงด้านหน้าที่การงานก็แย่มีแต่ปัญหาเพื่อนฝูงก็ไม่มาเ ฉี ย ด ใกล้ญาติพี่น้องก็ไม่สนใจไยดี มิตรแท้กลับกลายเป็นศัตรู ได้ลองนำไปทำกันดูนะคะว่ากันว่าวิธีการนี้ได้ผลชะงัด

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า เจ้าที่กลางบ้าน กับ ศ า ล พระภูมิ ต่างกันอย่างไร ซึ่งต่างกับศาลพระภูมิ ที่เป็นเจ้าที่ที่เราเชิญท่านลงมาเพื่อปกปักรักษา การไหว้ดังกล่าวจึงเป็นการไหว้เจ้าที่ที่มีอยู่แล้วในตัวบ้าน ดังนั้น เราจึงควรไหว้ทุก 3-6 เดือนต่อครั้ง (เป็นอย่างน้อย) เพื่อเป็นการขอขมาในบางครั้งที่ทำอะไรล่วงเกินไป โดยสามารถไหว้ได้เองทุกเวลาเที่ยงของวันอังคารและวันเสาร์ เพราะถือเป็นวันรับ โดยให้จัดเตรียมอุปกรณ์การไหว้ดัง

สิ่งที่ต้องเตรียม

1.ผลไม้ 9 อย่าง ผลไม้ที่มีชื่อและความหมายสิริมงคลมงคลตามช่วงฤดูกาลจำนวน 9 ชนิด ซึ่งผลไม้มงคลแต่ละชนิดก็มีความหมายแตกต่างกันเช่น องุ่น เพื่อช่วยในเรื่องการเงิน หรือทรัพย์สมบัติที่เพิ่มพูนขึ้น, กล้วย จะช่วยให้สิ่งต่างๆที่ทำง่ายขึ้น, แก้วมังกร เพื่อช่วยในเรื่องการปกครองลูกน้องบริวารสำหรับเจ้าของกิจการ หรือสับปะรด เพื่อจะได้มีหูตากว้างไกล

2.น้ำชา 5 แก้ว

3.ดาวเรือง 9 ดอก

4.เทียน 2 เล่ม

5.ธูป 5 เล่ม

6.ผ้าขาวบาง 1 ผืน (ปูพื้นกลางบ้าน)

7.หมากพลู 9 คำ

ไหว้กลางบ้าน ปูผ้าขาวและของ ต่างๆ วางบนผ้าขาว หันหน้าเข้าบ้าน กลางบ้านจากประตูบ้านถึงหลังบ้านแล้วหากลางบ้านหันหน้าเข้าบ้าน

เมื่อวางของเรียบร้อยแล้วจุดเทียนธูปแล้วกล่าว

ข้าแต่เจ้าที่เจ้าทาง เจ้าบ้านเจ้าเรือน บ้านเลขที่ ………….. บ้านหลังนี้ วันนี้เป็นวันดี ข้าพเจ้านำเครื่องสักการะบูชามาตั้งถวาย เพื่อบอกกล่าวว่าข้าพเจ้าจะเข้ามาทำกิจการ…………หรืออยู่อาศัย ณ สถานที่แห่งนี้ ขอโปรดช่วยส่งเสริม สนับสนุน และช่วยเหลือให้ทำมาค้าขึ้น กิจการเจริญรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย ขอท่านเปิดประตูเงินประตูทองให้ข้าพเจ้าไม่ขาดเงินไม่ทุกข์เรื่องเงินขอความสะดวกทุกๆทางและหากมีสิ่งใดที่ทำผิดไปไม่ว่าจะด้วยกายกรรมวจีกรรมมโนกรรมเจตนาหรือไม่เจตนาตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตามข้าพเจ้าขอขมากรรมขอโปรดยกโทษอโหสิกรรมให้ด้วยเถิด……….สาธุๆๆๆ

วิธีการไหว้เจ้าที่เจ้าทาง

เจ้าของที่เจ้าของทางในตัวบ้าน……… ควรไหว้อังคารหรือเสาร์เที่ยงตรงควรทำ 3 เดือนครั้ง , 6 เดือนครั้ง , หรือใครสะดวกทุกเดือนก็ได้ค่ะลาของทานหรือแจกเป็นทานเมื่อธูปหมดดับเทียนเอามือจับที่พานแล้วกล่าว ขอเดนขอทางให้ลูกให้หลานกินเพื่อเป็นศิริมงคลด้วยเทอญ

ขอบคุณข้อมูล : Tnew
ขอบคุณ : อาจารย์นิ่ม เทวจิตศิษย์ปู่