ดอกไม้บูชา 10 ชนิด เสริมโชคลาภ เงินทอง ความรัก

ตามความเชื่อของคนไทยนั้น การบูชาพระด้วยดอกไม้สวยงามชนิดต่างๆ จะช่วยเสริมศิริมงคลให้กับชีวิต ซึ่งดอกไม้แต่ละประเภท มีความหมายที่แตกต่างกันไป บางชนิดให้โชคลาภเรื่องความรัก บางชนิดก็เชื่อว่าให้โชคลาภในเรื่องของฐานะ เป็นต้น

การเข้าวัดทำบุญไหว้พระสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ สิ่งที่เรามักจะมีและขาดไม่ได้ก็คือ ด อ ก ไม้ ซึ่งเป็นเครื่องหมายของการกราบไหว้ ความสดชื่นและความรุ่งเรืองของชีวิต เราจะต้องเลือกใช้ ด อ ก ไม้สด เพราะถ้าหากว่าเราเลือกใช้ ด อ ก ไม้ที่มีความแห้งจะเป็น นิมิตความหมายแห่งความ ทุ ก ข์ ใจ ซึ่งส่งผลไม่ดีต่อชีวิตของเรา

การเลือก ด อ ก ไม้ไหว้พระ ด อ ก ไม้มงคลแต่ละชนิดล้วนมีความ หมายดีที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละด้าน ควรเลือก ด อ ก ไม้แบบใดถึงจะเป็นสิริมงคลแก่ตนเองจะนำพาความโชคดีโชคลาภต่างๆ มาให้ซึ่ง ด อ ก ไม้ในแต่ละชนิดมีความหมายแตกต่างกันออกไปตามด้านล่างนี้

1.ด อ ก บัว

การใช้ ด อ ก บัวเพื่อเป็นการไหว้ ตามความเชื่อจะพบแต่ความสำเร็จในชีวิต หน้าที่การงานราบรื่น เปี่ยมด้วยคุณค่าและเป็น สัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ใจ พลังสร้างสรรค์ต่างๆ ซึ่งเป็น ด อ ก ไม้ชนิดหนึ่ งที่มีความนิยมมากที่สุดของผู้ที่จะเข้าไปกราบไหว้

2.ด อ ก ดาวเรือง

ด อ กดาวเรืองตามความเชื่อเขาว่ากันว่าจะพบแต่ความรุ่งเรือง จะช่วยเสริมให้ชีวิตมีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และส่ง ผลที่ดีในเรื่องของการเงิน ทำให้มีเงินมีทองเข้ามาในบ้ านอยู่ตลอดเวลา

3.ด อ ก พุด

ดอกพุดจะส่งผลทำให้มีความเจริญ มีความมั่นคงและมีความแข็งแรงสมบูรณ์ และ ด อ ก พุดที่ควรใช้ควรใช้เป็นชนิดสีขาวจะ ส่งผลที่ดีต่อตัวคุณมากๆ

4.ด อ ก มะลิ

ด อ ก มะลิตามความเชื่อว่ากันว่าจะพบแต่ความสุข มีความสดชื่นในทุกๆวันของชีวิต ไม่ว่าจะใช้เป็นมะลิซ้อนหรือมะลิลาก็จะช่วย เพิ่มความเป็นสิริมงคล ทำให้คนในบ้ านมีความสุข มีความสงบมีความรักที่ดีต่อกัน

5.ด อ ก รัก

ด อ ก รักจะช่วยทำให้ชีวิตคู่ของคุณพบแต่ความรักที่เปี่ยมไปด้วยความสุข ไม่ใช่แค่ชีวิตคู่ แต่เป็นชีวิตของครอบครัวที่ไม่ว่าจะ

หันไปทางไหนก็จะมีคนคอยช่วย เหลืออยู่ตลอดเวลา

6.ด อ ก กุหลาบ

ด อ ก กุหลาบความเชื่อจะทำให้ตัวคุณมีเสน่ห์แก่ผู้ที่พบเห็น ไม่ว่าจะเป็นท่าทางหรือคำพูด ก็ล้วนแต่ทำให้คนรอบข้างรักและเอ็นดูตัวคนอยู่เสมอ

7.ด อ ก แก้ว

ด อ ก แก้วด อ ก ไม้ในการไหว้พระ ที่จะทำให้คุณมีจิตใจที่แจ่มใส มีความบริสุทธิ์ดุจดั่งแก้ว มีความดีอยู่ในตัวและมีคุณค่าในตัวเอง

8.ด อ ก กล้วยไม้

ด อ ก กล้วยไม้จะทำให้ชีวิตของคุณพบเจอแต่ความสำเร็จ ทั้งในหน้าที่การงานการเงิน และความรักเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงมิตรภาพ อันดี ความงดงามและความบริสุทธิ์

9.ด อ ก จำปี

ด อ กจำปีจะทำให้ชีวิตของคุณมีความรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน จะช่วยส่งเสริมให้การงานก้าวหน้า เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งงานใน หน้าที่การงานที่สูงขึ้น เป็นที่รักของใครหลายๆคน

10.ดอกบานไม่รู้โรย

ด อ ก บานไม่รู้โรยจะช่วยส่งเสริมในด้านของความรัก ทำให้มีความมั่นคงซึ่งกันและกันอยู่เย็นเป็นสุข

ขอบคุณข้อมูล : liekr